น้ำยังท่วมสนามบินนครศรีฯ ปิดต่ออีก 2 วัน 8-9 มกราคม บินลงสนามบินสุราษฎร์แทน

119

ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ประกาศปิดสนามบินเพิ่มอีก 2 วัน ระหว่าง 8-9 ม.ค. หลังน้ำท่วมยังมีระดับสูง ไม่ปลอดภัยต่อการบิน พร้อมเพิ่มเที่ยวบินพิเศษในเส้นทาง ดอนเมือง-สุราษฎร์ธานี-ดอนเมือง 4 เที่ยว

เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 14.00 น. ว่า สถานการณ์น้ำท่วมทางเข้าสนามบินและรอบๆ สนามบินนครศรีธรรมราช ระดับน้ำยังท่วมสูง และยังมีน้ำท่วมรันเวย์สนามบินหลายจุด ซึ่งไม่ปลอดภัยต่อการบิน ทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จึงประกาศเพิ่มวันปิดสนามบินนครศรีธรรมราช ต่ออีก 2 วัน คือระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม 2560 และทางท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จะประกาศความคืบหน้าของการเปิดสนามบินให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ วันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา กรมท่าอากาศยาน ได้ประสานกับสายการบินให้ช่วยเหลือผู้โดยสาร และแจ้งให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน การคืนตั๋ว และมีบางส่วนที่สายการบินจัดรถเพื่อนำผู้โดยสารไปส่งที่ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี โดยไม่มีผู้โดยสารตกค้างที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของผู้โดยสาร และประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางไปยังท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช และการเดินทางถนนที่บางสายมีน้ำท่วมค่อนข้างมาก กรมท่าอากาศยาน จึงได้ดำเนินการประสานงานกับสายการบินเพิ่มเที่ยวบินพิเศษในเส้นทาง ดอนเมือง-สุราษฎร์ธานี-ดอนเมือง ณ ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ได้เพิ่มเที่ยวบินพิเศษในเส้นทางดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 7-10 ม.ค. 60 จำนวน 4 เที่ยวบิน

สำหรับผู้โดยสารหรือประชาชนที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เคาน์เตอร์ ประชาสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี หมายเลขโทรศัพท์ 077- 441230 หรือ Call Center สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ 0-2 529-9999
Cr. .thairath.