พท.ตีปี๊บ! ขอบคุณ”นิด้าโพล”ชู”คุณหญิงหน่อย”เหนือ”ลุงตู่”

694

พรรคเพื่อไทย ตีปี๊บ ขอบคุณ ประชาชน ที่ให้ความเชื่อมั่นพรรค หลังนิด้าโพล เผยผลสำรวจ นายกรัฐมนตรี คนต่อไป ที่ อยากได้ มากที่สุด คือ คุณหยิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “ประชาชนอยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป ตามกฎหมายการเลือกตั้งปัจจุบัน พบว่า อันดับ 1 ร้อยละ 25.16 ระบุว่าเป็น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อันดับ 2 ร้อยละ 24.05 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เช่นเดียวกับ พรรคการเมืองที่ประชาชนอยากให้ได้คะแนนเสียงมากที่สุด และเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล พบว่า อันดับ 1 ร้อยละ 31.75 ระบุว่าพรรคเพื่อไทย อันดับ 2 ร้อยละ 19.92 ระบุว่าเป็น พรรคพลังประชารัฐ

“พรรคเพื่อไทยขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชน ที่ให้ความเชื่อมั่นต่อตัวผู้ที่ถูกคาดหมายว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีและพรรคเพื่อไทย ทั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ ครองอำนาจมา 5 ปี ปรากฏตัวในทุกสื่อ ใช้ทีวีบังคับดู วิทยุบังคับฟัง พูดฝ่ายเดียวมา 5 ปี แต่คะแนนความนิยมยังเป็นรองพรรคเพื่อไทย แม้จะมีพลังดูด ดูดอดีต ส.ส.ออกไป และเสียเปรียบแทบทุกด้าน แต่พี่น้องประชาชนก็ยังเชื่อมั่นพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยสำนึกในหน้าที่ ในการทำงาน เพื่อประเทศชาติและประชาชนต่อไป”

นายอนุสรณ์ ยังกล่าวถึง กรณีรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนในภาคอีสาน เป็นการทำหน้าที่ผิดที่ผิดเวลาหรือไม่ เพราะ ทำงานมา 5 ปีไม่รู้หรือว่าคนภาคอีสานต้องการให้แก้ไขปัญหาเรื่องอะไร ทั้งปัญหาหนี้สินภาคครัวเรือน ปัญหาพืชผลการเกษตรราคาตกต่ำ โดยเฉพาะยางพารา ราคาตกต่ำอย่างมาก 3 กิโลกรัม 100 บาท แทบจะต่ำสุดในประวัติศาสตร์ ดังนั้นเห็นว่า รัฐบาลทำงานมา 5 ปี ไม่ต้องรับฟังปัญหาแล้ว แต่ต้องเร่งแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนโดยเร็วที่สุด และควรปลดล็อกให้ พรรคการเมืองได้ทำหน้าที่เพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้แล้ว