‘อิบรอเหม อาดำ’เบียด’เกตุชาติ’-หมออสิ เข้าทษช.’สนามสตูล’เดือด!

1242
ปชป.เคาะ อิลรอเหม อาดำ ลงเขต 1 เบียด’เกตุชาติ’ หมออสิ มะหะมัดยังกี ซบทรษ.สนามสตูลส่อเดือด ภท.รอเสียบ แต่อย่าประมาทพรรคใหม่

สนามเลือกตั้งสตูล 1  ในพื้นที่จองประชาธิปัตย์ มีการจัดทัพใหม่ โดยล่าสุด คณะกรรมการสรรหาที่มีนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค ซึ่งรับผิดชอบการเลือกตั้งภาคใต้ ตัดสินใจ ให้นายอิบรอเหม อาดำ อดีต ส.ว.ปี 2557 ลงสมัครส.ส.เขต 1 ทำให้นายเกตุชาติ เกษา ที่ได้ปูฐานจะลงสมัครส.ส.ในเขตนี้ ตัองรอต่อไป ขณะที่น.พ.อสิ มะหะมัดยังกี อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ตัดสินใจย้ายพรรคไปอยู่ไทยรักษาชาติ(ทษช.) คู่กับนายไพศาล หลีเส็น ที่ลาออกจากผู้ตรวจการกกต.เพื่อลงสมัคร ส.ส. โดยจะลงเขต 2 ขณะเดียวกัน ภูมิใจไทย จะส่งอดีตนายกเทศมนตรี น้องชาย เจ้าของปั้ม PT สามีของดร.นาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรคภูมิใจไทย ลงสมัครเขต 1

เขต 2 ประชาธิปัตย์ ยังคงส่งฮอซาลี ม่าเหร็ม อดีต ส.ส.เก่าลงสมัคร ซึ่งต้องเจอกับ นายไพศาล หลีเส็น ขณะเดียวกัน ภูมิใจไทย จะส่งลูกชายโกเกียรติ หลานนายกอบจ.สตูล ที่เปลี่ยนจากประชาธิปัตย์ มาอยู่ภูมิใจไทยลงสมัคร ทำให้การแข่งขันส่อเค้าดุเดือด

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า มีการจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่ขึ้นมา ที่รอการเปิดตัวในอีกไม่นาน ซึ่งมีการระบุว่า มีฐานเสียงแน่นหนาในจังหวัดสตูลด้วย ยิ่งทำให้สนามแข่งขันจังหวัดสตูล ดุเดือดมากขึ้น ต้องจับตามองเป็นพิเศษ