ไล่ล่าระทึก! คนร้ายยิงกำนันบังนังสตา ปะทะเดือดมือปืนดับ 1

253

เจ้าหน้าที่ไล่ล่าระทึก! คนร้ายยิงกำนันบันนังสตา ปะทะเดือนคนร้ายโดนยิงดับ 1 เจ็บ 1

วันที่ 30 พ.ย.  ตามที่ คนร้ายขับขี่รถ จยย. ประกบและใช้อาวุธปืนสงครามยิง นายดุลลาเต๊ะ ยายา อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ที่3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ  กำนัน ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 31/13 หมู่ที่3 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ ขณะกลับจากละหมาดนั้น

ระหว่างนั้น ร.ต.อ.นิพนธ์ อ่อนรักษ์ หน.ชปพ.เดลต้า พร้อมพวก 6 นาย  พร้อมรถยนต์กันกระสุนกำลังรักษาความปลอดภัยเส้นทาง ประสบเหตุ จึงได้ไล่ติดตามคนร้าย มาถึงพื้นที่ ม.9 ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา ระหว่างไล่ติดตาม คนร้ายได้ใช้อาวุธปืน ยิงใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ จึงได้มีการยิงตอบโต้ปะทะกันอย่างดุเดือด คนร้ายพยายามเร่งเครื่องหลบหนีก่อนจะทิ้งรถ จยย.แล้วพยายามจะวิ่งหนีเข้าไปในป่า พร้อมกับยิงใส่เจ้าหน้าที่เป็นระยะ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องหลบหาที่กำบังก่อนจะยิงตอบโต้จนกระทั่งคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย ส่วนอีก 1 คนคาดว่าได้รับบาดเจ็บแต่หนีไปได้ จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่างไร้วิญญาณ 1 ใน 2 คนร้ายตกในคูน้ำ เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี

สภาพศพสวมเสื้อสีดำแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลบันนังสตาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมตรวจพลิกสูจน์ โดยเฉพาะประวัติผู้ตายว่าเป็นใครและมีหมายจับหรือไม่ ส่วนคนร้ายอีก 1 คนที่ยังหลบหนีหลังเกิดเหตุ พล.ต.สมชาติ เปรมจิต ผบ.ฉก.ยะลา พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสั่งระดมหน่วยกำลังร่วมเข้าปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เกิดเหตุทันที และไล่ล่าจับกุมให้ได้ คาดน่าจะหนีได้ไม่ไกล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

สำหรับนายดุลลาเต๊ะ ยานยา เป็นมือดีของหน่วยงานภาครัฐ ฝ่ายปกครอง ที่ต่อต้านยาเสพติด และงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ ซึ่งภายหลังละหมาดได้มีการประชุมชาวบ้านที่มัสยิดเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดใครมีลูกหลานที่หลงผิดให้เข้ามารับการบำบัด คาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบเชื่อมโยงกับขบวนการยาเสพติดในพื้นที่ หวังสร้างสถานการณ์โดยการทำร้ายคนของรัฐ..