เตือนชาวบ้านระวังจระเข้ สวนสัตว์ท่าลาดนครฯน้ำท่วม หวั่นหลุดออกมา

78

สวนสัตว์ทุ่งท่าลาดนครศรีฯ จมมิดใต้บาดาล จนท.เร่งกู้ชีวิตสัตว์หลายชีวิต แต่ยังเข้าถึงพื้นที่ได้ยากลำบาก พบจระเข้หลุดอีก เตือนประชาชาชนรอบพื้นที่ระวังตัวมีจระเข้ใหญ่สุดยาวถึง 5 เมตร

วันนี้ (7 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครศรีธรรมราช สถานการณ์น้ำท่วมยังอยู่ในสภาพวิกฤตอย่างหนัก ไม่เฉพาะประชาชาชนเท่านั้นที่กำลังเดือดร้อน สัตว์จำนวนมาก และหลายชนิดในสวนสัตว์ทุ่งท่าลาด ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 หรือทุ่งท่าลาด ซึ่งอยู่ในความดูแลของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดนั้นยังไม่ทราบชะตากรรม เนื่องจากเจ้าหน้าที่พยายามเข้าพื้นที่เพื่อช่วยเหลือ โดยเร่งประสานกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เพื่อตัดไฟฟ้าทั้งหมดภายในสวนสาธารณะแห่งนี้แล้ว เพื่อความปลอดภัย
ส่วนภาพมุมสูงนั้นแสดงให้เห็นว่า พื้นที่ของสวนสัตว์เต็มไปด้วยน้ำที่เข้าท่วมสูง จนถึงหลังคาคอกสัตว์ และขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังควบคุมการบันทึกภาพทางอากาศ ปรากฏว่า มีจระเข้ว่ายน้ำเข้ามาใกล้จนสามารถเห็นตัวได้อย่างชัดเจน ขณะที่ นายมนัส พงศ์ยี่หล้า รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช ได้นำเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เข้าไปพยายามให้การช่วยเหลือ และทราบถึงกรณีจระเข้หลุดออกมาแล้ว และพยายามควบคุมพื้นที่เพื่อไม่ให้ออกนอกบริเวณทุ่งท่าลาด ซึ่งเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากระดับน้ำที่ท่วมสูง

ส่วนเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่รอบพื้นที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ซึ่งมีระดับน้ำที่ท่วมสูงเช่นเดียวกัน ให้เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากเกรงว่าอาจมีจระเข้ที่หลุดพ้นพื้นที่ออกมาได้ และอาจเกิดอันตรายกับประชาชน โดยในส่วนของพื้นที่เลี้ยงจระเข้นั้น มีมากกว่า 10 ตัว โดยตัวใหญ่สุดมีความยาวกว่า 5 เมตร ส่วนสัตว์อื่นที่หายาก เช่น นกเงือก กวาง ลิง ชะนี และนกกระจอกเทศ เป็นต้น

เพจ นครศรีธรรมราช