แต่งแล้ว! ดาราดังช่อง 3 ‘สายไหม ศรีจรูญ’ นิกะห์ตามหลักอิสลามกับทายาทออดี้

16612

‘สายไหม’ มรณีรัตน์ ศรีจรูญ ดาราดังช่อง 3 ได้เข้าพิธีนิกะห์ กับ หนุ่มนอกวงการ Audi Thailand หยาง-ธีรคุปต์ ธรรมมณีวงศ์ ที่ The Botanical House เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ในวันนี้ (23 ธันวาคม)

ในพิธีนิกะห์ ซึ่งเจ้าบ่าวได้เข้ารับอิสลาม คุณพ่อ’อรุณ ศรีจรูญ’เป็นวลี โดยอาจารย์บรรจง บินกาซัน เป็นผู้อ่านคุตบะห์ ท่ามกลางผู้ใหญ่ของฝ่ายเจ้าบ่าวและเจ้าสาวมาร่วมกันคับคั่ง

สำหรับ สายไหม เกิดวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 นับถือศาสนาอิสลาม เข้ารับการศึกษาระดับอนุบาล 1-2 ที่โรงเรียนอนุบาลยุคลธร และย้ายมาเรียนอนุบาล 3 ถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ช่วงที่เรียนที่ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย สายไหมเป็นคนที่ชอบทำกิจกรรม เข้าชมรมรำไทย, ละครเวที, พิธีกร, นักร้อง และจิตอาสา โดยเมื่อศึกษาอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 4 ได้รับเลือกให้เป็นนักเรียนทุนแลกเปลี่ยน โดยไปเรียนที่ Lee-Davis High School รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งระหว่างที่เรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในฐานะนักเรียนทุนแลกเปลี่ยน ได้เข้าร่วมชมรมคอรัสและเล่นละครเวทีชมรมดราม่าคลับด้วย

หลังจากนั้น เมื่อศึกษาจนถึงระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 สายไหมจึงเดินทางกลับมาเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย จนจบระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

ในปี พ.ศ. 2554 มณีรัตน์สอบเข้าเรียนในคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร หลักสูตรนานาชาติจนสำเร็จการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง

ในวงการบันเทิง
ในปี 2555 ได้รับการชักชวนจากโมเดลลิ่ง ผลงานชิ้นแรกคือ โฆษณาธนาคารไทยพาณิชย์ ชุด “SCB เงินฝากประจำ 11 เดือน 11 วัน คู่กับ โก๊ะตี๋ อารามบอย โดยก่อนหน้านี้ สายไหมเริ่มการแสดงละครเวที กับดรีมบ๊อกซ์ ตั้งแต่เป็นนักเรียนชั้นมัธยมของโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย โดยได้รับคัดเลือกให้แสดงในเรื่อง น้ำใสใจจริง เดอะ มิวสิคัล ในปี 2553 และยังได้ร่วมแสดงในละครเรื่อง วิวาห์พระสมุทร ที่ลานเจษฎาบดินทร์ ในปี 2554 และในปี 2555 ได้ร่วมแสดงในละครเวทีเรื่อง ปริศนา เดอะมิวสิคัล ในบท “สิรี” พี่สาวคนกลางของปริศนา

โดยก่อนหน้านั้นได้มีโอกาสรู้จักกับกัญญารัตน์ จิรรัชกิจที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง จึงชวนไปร่วมงานในรายการเซย์ไฮ นอกจากนี้ ยังได้ร่วมเล่นภาพยนตร์เรื่อง คิดถึงวิทยา ของค่าย จีทีเอช ในบทของครูจีจี้ และมีโอกาสได้ไปแคสโฆษณานมตราหมีโกลด์ ร่วมกับ แอน ทองประสม เมื่อแอนเห็นแววจึงพาไปเซ็นสัญญากับทางช่อง 3

ในปี 2557 มณีรัตน์ได้เข้าเป็นนักแสดงในสังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2557 ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์เลือกให้เธอรับบทเป็น “บัว” ในละครเรื่อง ข้าบดินทร์ เป็นละครเรื่องแรกของเธอกับทางช่อง 3 และในเดือน พฤษภาคม 2557 ได้แสดงละครเรื่อง หัวใจปฐพี รับบท “เอวา” ของบริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด

พบรักกับหยาง ทายาท ของออดี้ ไทยแลนด์ และคบหากันเมื่อ 3ปีที่แล้ว ได้คบหาดูใจกันมานาน จึงตัดสินใจแต่งงานกัน

พิธีนิกะห์
ถ่ายรูปกับอาจารย์บรรจง บินกาซัน และครอบครัวรัตนาภิบาล

ข้อมูลส่วนหนึ่งจากวิกิพีเดีย
ขอบคุณภาพ SompolRattanapibal