นำม็อบกดดันไม่สำเร็จลูกวิรัตน์แห้ว! ปชป.เคาะ ‘ฮูวัยดียะห์’ลงคลองสามวา- ลูกนิพนธ์เบียด’เจือ’

982

ปชป. จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง เคลียร์เขตมีปัญหาเคาะ”สรรเพชญ ลูกนิพนธ์ บุญญามณี ลงเขตสงขลาเบีบดเจอ ราชสีห์ พ้นเส้นทาง เคาะ’ฮูวัยดีย๊ะห์’ ลงเขตคลองสามวา แม้ลูกวิรัตน์ จะนำม็อบไปกดดัน 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. 2561 มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ (กก.บห.) เพื่อพิจารณาผู้สมัครส.ส. ของพรรค โดยใช้เวลาในการพิจารณานานกว่า 6 ชั่วโมง

เริ่มพิจารณาจากผู้สมัครภาคกลาง ภาคเหนือ กทม. ภาคใต้ และภาคอีสาน ซึ่งส่วนใหญ่ 95% ไม่มีปัญหา และมีปัญหาเพียงบางส่วน อาทิ จังหวัดสงขลา เขต 1 ที่ประชุมกก.บห. โหวตให้นายสรรเพชญ บุญญามณี ลงสมัคร

ส่วนกรณีผู้สมัครส.ส.เขต 2จังหวัดอุบลราชธานี ระหว่างนายวุฒิพงศ์ นามบุตร กับนายศุภชัย ศรีหล้า ปรากฏว่านายศุภชัยดันขึ้นระบบบัญชีรายชื่อ ทำให้นายวุฒิพงษ์ได้ลงในระบบเขต

สำหรับนายณัฐนันท์ กัลยาศิริ ลูกชายของนายวิรัตน์ กัลยาศิริ ที่นำมวลชนกว่า 50 คน มาสร้างแรงกดดันกับผู้บริหารขอลงเขตคลองสามวา แต่พรรคได้พิจารณานางฮูวัยดีย๊ะ พิศสุวรรณ (อุเซ็ง) น้องสาวนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ ที่ประชุมโหวตนางฮูวัยดีย๊ะลง เช่นเดียวกับเขตเลือกตั้งที่ 30 เขตบางกอกน้อยและบางพลัด ที่ประชุมยืนยันให้น.ส.รัชดา ธนาดิเรก เป็นผู้สมัครส.ส.ในเขตดังกล่าว เนื่องจากเขตดังกล่าวเป็นพื้นที่ซับซ้อนกันระหว่างน.ส.รัชดา และนายชนินทร์ รุ่งแสง ง ขณะที่จังหวัดพิจิตร นายนราพัฒน์ แก้วทอง อดีตส.ส.จังหวัดพิจิตร เขต 2 ซึ่งเป็นบุตรชายของนายไพฑูรย์ แก้วทอง อดีตรมว.แรงงาน จะขอขึ้นบัญชีรายชื่อ แต่ที่ประชุมลงมติให้ลงในระบบเขต

ด้านผลสุดท้ายพรรคได้ชี้ขาดให้คุณฮูวัยดียะ พิศสุวรรณ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขตคลองสามวา ในนามของพรรคประชาธิปัตย์ครับ ขอแสดงความยินดีด้วยครับผม

สำหรับนายณัฐนันท์ กัลยาศิริ ได้โพสต์เฟสบุ๊คระบุว่า พี่น้องที่เชื่อมั่นและสนับสนุนตนมาโดยตลอด ขอขอบพระคุณจากใจจริง ซาลซึ้งมาก สำหรับการทำงานนั้น ถ้าพี่น้องไม่ท้อ ตนก็ไม่ท้อและยินดีทำงานร่วมกันกับทุกท่านต่อไป โดยไม่มีเงื่อนไข และแม้ไม่มีตำแหน่งใดๆ ครับ กราบขอบพระคุณจากใจ บุญคุณไม่มีลืมเลือน

สำหรับพื้นที่เขตคลองสามวา เดิมเป็นพื้นที่ของนายสมัย เจริญช่าง ส.ส.หลาย ลง แต่ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมานายสมัย แพ้ให้กับนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ และคราวนี้ได้ยุติบทบาททางการเมือง โดยที่นายวิรัตน์ อดีตส.ส.สงขลา ซึ่งมีความสนิทสนมกับนายสมัย โดยเป็นทนายว่าความให้กับคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพฯหลายครั้ง ต้องการส่งลูกชายลงสมัคร แต่สุดท้ายที่ประชุมพรรคประชาธิปัตย์มีมติเลือกนางฮูวัยดียะห์ ลงสมัคร