นราฯป่วนหนัก บุกโจมตีฐาน ปะทะเดือดนานครึ่งชม.

57

คนร้ายบุกโจมตีเจ้าหน้าที่ ระแงะ ปะทะเดือดนาน 30 นาที

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. 61 ได้เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน พร้อมอาวุธปืนครบมือ บุกโจมตีฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครอง ต.กาลิซา ซึ่งตั้งอยู่บ้านกาหนั๊วะ ม.5 ต.กาลิซา ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.ระแงะ ที่ 4 ถูกส่งมาประจำที่ฐาน และได้เกิดการยิงปะทะกัน โดยทั้ง 2 ฝ่าย ได้เปิดฉากยิงกันเป็นระลอกๆ ทั้งอาวุธประจำกายและเครื่องยิงลูกระเบิด เอ็ม.79 โดยคนร้ายชุดที่ 2 ได้มีการตัดต้นไม้ขวางถนนพร้อมโปรยตะปูเรือใบ เพื่อสกัดกั้นการสนับสนุนของเจ้าหน้าที่ ในการเข้าไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน ที่ประจำอยู่ที่ฐานชุดคุ้มครองตำบล(ชคต.)

เมื่อผ่านไปประมาณกว่า 30 นาที กลุ่มคนร้ายประเมินสถานการณ์แล้วว่า ไม่สามารถที่จะบุกเข้าไปในฐานได้ จึงได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปท่ามกลางความมืด

ก่อนหน้านี้ ช่วงค่ำวันที่ 27 ธันวาคม  คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงก่อกวน ฐานปฏิบัติการ ชคต.กรงปินัง เหตุเกิดบ้านบราแง หมู่ที่ 3 ต.กรงปินัง อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยคนร้ายนั่งกระบะมายังหน้าบริเวณฐาน ก่อนระดมยิง ขณะเดียวกันคนร้ายที่ซุ่มในสวนยางได้บุกยิงใส่ฐาน 4 ทิศ เจ้าหน้าที่อส.และทหารพรานได้ติบโต้อย่างดุเดือด ประมาณ 15 นาที คนร้ายได้ถอยหลบหนีไป โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ