เตือนภัย! แชร์ลูกโซ่อุมเราะห์ ขายถูก 3 คน 100,000 ระวังจะสูญเงินเปล่า

383

ขณะนี้มีกลุ่มคน ซึ่งมีรายงานว่า บริษัทตั้งอยู่ในเมืองยะลา ได้ออกเชิญชวนตามหมู่บ้านต่างๆโดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ชวนไปทำอุมเราะห์ที่ซาอุดิอารเบีย ด้วยแพ็กเกจอุมเราะฮ์ราคาถูก 3 คน ราคาหนึ่งแสนบาท ซึ่งเมื่อคำนวณ ตั๋วเครื่องบิน+ วีซ่า ก็จะเกิน 30,000 บาทต่อคน ในช่วงแรกชาวบ้านที่จ่าย อาจสามารถไปอุมเราะฮ์จริง จุดนี้จะถูกนำไปขยายผลต่อเหมือนแชร์ลูกโซ่ที่จะจ่ายปันผลในช่วงแรกจากนั้นก็จะหอบเงินหนี เพราะแต่เมื่อถึงจุดหนึ่งจะหมุนไม่เงินทัน สุดท้ายเข้าลักษณธตัวใครด้วยตัวใครตัวมัน หาเจ้าภาพไม่เจอ แม้จะแจ่งความดำเนินคดี แต่คดีก็เป็นไปด้วยความล่าช้า คนกลุ่มนี้ก็ไปเปิดบริษัท ทำผิดอีก

ก่อนจะตัดสินใจ ให้พิจารณาให้รอบคอบ อย่าคิดว่า เป็นคนรู้จักอย่างเดียว ให้ขอหลักฐานบริษัท อย่าติดกระแสราคาถูกอย่างเดียว ฝากช่วยสอดส่องและเตือนญาติสนิทมิตรสหาย ไม่เช่นนั้นจะตกเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มที่หากินกับความศรัทธา

นอกจากนี้ ยังมีการเชิญชวนไปฮัจย์ในราคาถูกด้วย ทราบว่า บริษัทที่ชิญชวนเคยหลอกคนมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่กลัวบาปกรรมว่าอัลเลาะฮ์จะลงโทษ ยังคงหลอกชาวบ้านอีก ขณะนี้ระบบการเดินทางไปฮัจย์ ยังไม่เรียบร้อย ยังไม่สามารถลงชื่อหรือทำอะไรได้ อย่าเพิ่งตัดสินใจ