เปิดคึกคัก! DOASIS Cafe’ ร้านกาแฟมุสลิม ผงาดสนามบินหาดใหญ่

315

DOASIS Cafe’ ร้านกาแฟแบรนด์น้องใหม่ ให้บริการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ ในรูปแบบเฟรนไชส์ ร้านกาแฟที่มีกลิ่นอายและคุณภาพการบริการ แบบฮาลาล รายแรกของไทย

นางนวลจันทร์ คุ้มบ้าน สามารถ ประธานกรรมการ บริษัท ฮาลาบาลา คาเฟ่ จำกัด กล่าวว่า จากจุดเริ่มต้น กาแฟแบรนด์ฮาลาบาลา โดยสาขาแรกท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ เราได้ทดลองเปิดมาระยะหนึ่ง ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี แต่ด้วยเหตุผลทางธุรกิจและเพื่อต้องการสร้างแบรนด์ให้เป็นสากลมากยิ่งขึ้น บริษัทฯจึงมีมติเปลี่ยนแบรนด์และโลโก้ ใหม่จากเดิมเป็น DOASIS Cafe’ และในปี 2562 ที่จะถึงนี้ เราจะเปลี่ยนชื่อบริษัทจากเดิม เป็น DOASISTHAILAND จำกัด อีกด้วย

                   สำหรับ DOASIS Cafe’ ก่อตั้งขึ้นจากความต้องการที่จะยกระดับและรองรับธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยที่มีการขยายตัวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวมุสลิมทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้น โดยมีจุดยืนและอุดมการณ์ในการสร้างมูลค่ากลับสู่สังคม เพื่อให้ทุกคนได้ประโยชน์ร่วมกัน ชุมชนมีคุณภาพชีวิติที่ดีขึ้น ผู้บริโภคมีสุขภาพที่ดี ผู้ประกอบการได้ต่อยอดธุรกิจ โดยยึดรูปแบบการบริหารและการบริการในรูปแบบฮาลาล ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม

 เพราะเราเชื่อว่า การมอบความสุข คือ การได้มาความสุขที่ไม่สิ้นสุด บริษัทจึงได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ใช้ชื่อแบรนด์ DOASIS Cafe’ บริหารจัดการในรูปแบบนิติบุคคล ขายเป็นเฟรนไชส์ โดยมีสาขาแรก ณ ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ ( Hat Yai International Airport) อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา “ นางนวลจันทร์ กล่าว

สำหรับทีมงานของ DOASIS Cafe’ ประกอบด้วยผู้มีประสบการณ์ด้านกาแฟ เป็นผู้นำเข้าอุปกรณ์กาแฟทุกชนิด และ เป็นบาริสต้า ที่มีประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจเรื่องกาแฟอย่างดี จึงมั่นใจว่า เราสามารถนำคุณค่ากาแฟ มาเสิร์ฟให้ท่านได้ดื่มด่ำกับกาแฟรสเลิศระดับพรีเมี่ยม แต่ราคาที่สัมผัสได้


 ด้าน นายธวัชชัย ซิ้มสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ แบรนด์ DOASIS Cafe’ กล่าวว่า เป็นความตั้งใจที่รวมกลุ่มเพื่อสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ให้นักดื่มกาแฟได้ชิมรสชาดกาแฟจากการคัดสรรกาแฟพันธ์ดีของประเทศไทย นอกจากนี้เรายังมีเมนูเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ ของเราเองอีกหลายเมนู

 “ สำหรับที่มาของ DOASIS Cafe’ เราพิจารณาคำนิยาม มาจากบริเวณที่อุดมด้วยน้ำ และต้นไม้ในทะเลทราย,สิ่งเกื้อกูลในยามยาก  สถานที่หรือเวลาเป็นสุข เป็นแหล่งที่พักของคนเดินทางและจุดนัดพบของนักเดินทาง ซึ่ง DOASIS Cafe’ ของเราก็เปรียบเสมือนที่พักหรือจุดนัดหมายของนักเดินทางและคอกาแฟเช่นกัน”

 นายเอกราช มูเก็ม รองประธานกรรมการบริหาร แบรนด์ DOASIS Cafe’ กล่าวว่า สำหรับแผนการตลาด เราเริ่มเปิดร้านในสนามบินเนื่องจากท่าอากาศยานหาดใหญ่ เป็นสนามบินนานาชาติ ที่มีการขยายตัวสูงมาก และเป็นจุดผ่านสายตาของผู้คน ทั้งนี้คาดว่าในปี 2562 ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ จะมีนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารเข้า-ออก ประมาณ 4.5 ล้านคน ในจำนวนนี้มีผู้โดยสารที่เป็นชาวมุสลิมมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

 “ ในปี 2562 เราตั้งเป้าขยายตลาดให้ได้ 10 สาขา ขณะนี้มีพันธมิตรสนใจมาทำสัญญากับเราแล้วในอำเภอหาดใหญ่ 2 ราย ส่วนอีก 3 ราย เตรียมจะเปิดสาขาที่ จังหวัดกระบี่ 2 แห่ง จังหวัดภูเก็ตอีก 1 แห่ง เร็วๆนี้ ”

สำหรับแนวโน้มการขยายสาขาในท่าอากาศยาน โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว เราเองก็มีความสนใจ เนื่องจากประเทศไทยเป็นปลายทางนักท่องเที่ยวที่เป็นมุสลิมเพิ่มขึ้นทุกปี ดังนั้น เพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ เราก็เล็งที่จะขยายไปท่าอากาศยานอื่นๆด้วย

สำหรับกิจกรรมฉลองเปิด DOASIS Cafe’ สาขาท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา เราได้รับเกียรติจาก ดร.วิสุทธ์ บิลลาเต๊ะ ผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสำนักจุฬาราชมนตรี (ส่วนหน้า) นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  นายกฤติยา ก้อนทอง  ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ (ส่งตัวแทน) อิหม่ามเอกพงษ์ ยีหละนายกสมาคมแซะห์แห่งประเทศไทย  ร.ท.สุรกำพล อดุลยรัตน์  ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม 5 จังหวัดชายแดนใต้ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย  นายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ( พันธมิตรธุรกิจเฟรนไชส์) และ แขกผู้มีเกียรติอีกหลายท่าน .