บิ๊กแดง’สั่งเชือด’คนสั่ง-คนปฏิบัติ’ปมทรมาน’หมาจรจัด’ในหน่วยทหาร

90

‘บิ๊กแดง’สั่งลงโทษ’บิ๊กทหาร’ปมทรมาน’สุนัขจรจัด’ในหน่วยทหาร

วันอาทิตย์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2562, 20.08 น.
พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ บิ๊กแดง ผบ.ทบ. สั่งลงโทษ บิ๊กทหาร ทรมานสัตว์ สุนัขจรจัด หน่วยทหาร

“บิ๊กแดง”สั่งลงโทษ”บิ๊กทหาร”ฐานไม่กำกับดูแล-ขาดคุณธรรม พร้อมสั่งให้หน่วยเลี้ยงน้องหมา2ตัวให้ดี-รายงานทุกสัปดาห์ ชี้เรื่องสุนัขอ่อนไหวมาก

6 ม.ค.62 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการต่อกรณีการจับสุนัขจรจัดในหน่วยทหารมาทรมาน ว่า เรื่องสุนัขเป็นเรื่องอ่อนไหวมาก เพราะสังคมไทยเป็นสังคมที่มีความเมตตาต่อสัตว์ ตนเองก็เป็นคนรักสุนัขเช่นกัน เข้าใจทุกฝ่าย กองทัพบกจึงได้ดำเนินการ ดังนี้ 1.ให้ปรับโอน พลทหารฯ ที่ถ่ายรูปสุนัข มาอยู่หน่วยที่ กทม.เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับกำลังพลหน่วยเดิม และไม่มีโทษใดๆ ทั้งสิ้น

2.ได้ลงโทษทางวินัยผู้สั่งการ ฐานไม่กำกับดูแล และขาดคุณธรรม ไม่ลงในรายละเอียดหรือวิธีการปฏิบัติจนทำให้เกิดปัญหา 3.ได้ลงโทษ/ลงทัณฑ์ผู้ปฎิบัติ/ผู้รับคำสั่ง ซึ่งทำเกินกว่าเหตุ ถึงแม้ได้รับคำสั่งก็ตาม แต่ขาดซึ่งวิจารณญาณและเมตตาธรรม และ 4.ให้นำสุนัขทั้ง 2 ตัว มาเลี้ยง และรักษาพยาบาล ให้อยู่ในความดูแลและรับผิดชอบของหน่วย โดยให้ส่งภาพรายงานมาทุกสัปดาห์

“ผมขอให้ความเชื่อมั่นว่าจะดำเนินการทุกอย่างโดยคำนึงถึงความเหมาะสม ตรงไปตรงมา” พล.อ.อภิรัชต์ กล่าว(lips)(lips)(lips)(one)