จากใจสู่ใจ! เครือข่ายจิตอาสาฯ นำสิ่งของบริจาคจากกรุงเทพฯช่วยพี่น้องนครศรีฯ

309

เครือข่ายจิตอาสาช่วยผู้ประสบภัยจากกรุงเทพฯขสมุทรปราการ นำสิ่งของบริจาคมอบผู้ประสบภัยพายุปาบึกนครศรีฯ ระบุความต้องการยังอีกมาก

เครือข่ายจิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มองค์กรเอกชน อาทิ กลุ่มคนรักปอเนาะ กลุ่มสมุนไพรรวมพล ได้เปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็นจากผู้มีจิตศรัทธา เพื่อนำช่วยเหลือชาวบ้านผู้ประสบภัยที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก ที่พัดถล่มเมื่อวันที่ 4-5 มกราคมที่ผ่านมา โดยได้รับสนับสนุนจากตลาดใหม่ทุ่งครุ(ประชาอุทิศ 61) บริษัท ยูนิตี้ เทรดดิ้ง จำกัด และกับ บ.เอ็ม เอสแอล ทรานสปอร์ต จำกัด รับผิดชอบขนส่งสิ่งของลงภาคใต้

นายอับดุลกอเดร มัสแหละ ผู้ประสานงานเครือข่ายจิตอาสาฯ กล่าวว่า เครือข่ายจิตอาสาฯ ได้เปิดรับในวันที่ 5-6 มกราคม ที่อำเภอพระแดง ในช่วงที่พายุปาบึกเข้ามาทันที เพราะเห็นว่าได้สร้างความเสียหายให้กับพี่น้อง โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราชจำนวนมาก ซึ่งเราได้รับแจ้งความต้องการจากพื้นที่ จึงได้เปิดรับบริจาคในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งได้มีพี่น้องที่ต้องการช่วยหลือผู้ประสบภัยนำสิ่งของมาบริจาคจำนวนมาก และเรายังได้อนุเคราะห์รถสิบล้อบรรทุกสิ่งของทั้งหมดเดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราช

‘ได้กระจายไปแจกจ่ายพี่น้องผู้ประสบภัยในหลายพื้นที่ อาทิ โรงเรียนปอเนาะบ้านในถุ้ง อ.ท่าศาลา ชาวบ้านและปอเนาะบ้านปากพะยิง อ.เมือง ชาวบ้านบ้านโกงกาง อ.ปากพนัง ชาวบ้านบ้านแสงวิมาน ชุมชนบ้านออก ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งแต่ละพื้นทียังมีความต้องการสิ่งของที่จำเป็นจำนวนมาก’ นายอับดุลกอเดร กล่าว

ทั้งนี้ วันที่ 11-12 ม.ค 62 เครือข่ายจิตอาสาฯ จะเปิดศูนย์รับบริจาค เงิน ข้าวสาร ของแห้ง น้ำ ในงาน มัสยิด เราะมาตุ้ลอิสลามียะห์ บ้านเกาะไผ่เหลือง ขอเรียนเชิญ มาร่วมกันบริจาค ช่วยเหลือ ผู้ประสพภัยได้ หรือให้ไปรับของ ประสานงานได้ที่ โทร 0813159210