พรรคพลังประชารัฐรุกอีสานใต้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 7 เขตเมืองช้าง

327

พรรคพลังประชารัฐ รุกอีสานใต้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร 7 เขตเมืองช้าง–นายสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ นำคณะกรรมการพรรค ลงพื้นที่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครสุรินทร์ ทั้ง 7 เขต ก่อนเดินสายต่อ จ.ร้อยเอ็ด

วันนี้(15 ม.ค.2562)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.ของเย็นวานนี้ ที่ลานเอนกประสงค์ตรงข้ามปั้มบางจาก ถนนสาย 214 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐภาค , นายอนุชา นาคาศัย และนายวิรัตน์ รัตนเศรษฐ์ เดินทางมาช่วยปราศรัยหาเสียงและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ พรรคพลังประชารัฐทั้ง 7 เขต หลังจากเดินทางมาจากพื้นที่ จ.นครราชสีมา ประกอบด้วย นายอนันต์ ปาลีคุปต์ เขต.1,นายณัฎฐพล  จรัสรพีพงษ์  เขต 2 ,น.ส.ผกามาศ  เจริญพันธ์ เขต.3 ,นายปุณยวัฒน์  สนใจ เขต.4 ,นายสุวิทย์  เกษอินทร์ เขต.5,นายธีระทัศน์   เตียวเจริญโสภา เขต.6 ,นายพิเชษฐ์  สุทธิศิริวัฒนะ เขต. 7

โดยมีประชาชนที่สนับสนุนจากทั้ง 7 เขต เดินทางมาร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งชูป้ายสนับสนุน และธงของพรรคประชารัฐ พร้อมมอบช่อดอกเป็นกำลังใจให้กับคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของแต่ละเขตอีกด้วย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคึกท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเข็มงวด

ทั้งนี้หลังจากว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 7 เขตได้ขึ้นแนะนำตัวแล้ว นายวิรัตน์  รัตนเศรษฐ์ ได้ขึ้นพูดชูนโยบายพรรค โดยเฉพาะนโยบาย เอกสารสิทธิ์ที่ดิน สปก” เป็น “โฉนดทองคำ” และนโยบายของรัฐบาล คสช.ที่ผ่านมา ทั้ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน เป็นต้น  จากนั้นนายวิรัตน์  รัตนเศรษฐ์ได้  นำว่าที่ผู้สมัครทั้ง 7 เขต นั่งคุกเข่าก่อนกราบบนพื้นเวทีเพื่อขอกำลังใจและแรงสนับสนุนจากประชาชนให้กับว่าที่ผู้สมัครพร้อมกันอีกด้วย

จากนั้นนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ จึงได้พูดปราศรัยกับประชาชนต่อ ซึ่งได้พูดชูนโยบายพรรคต่างๆ และการจะสานต่อนโยบายของรัฐบาล คสช.ที่มีอยู่ โดยเฉพาะบัตรคนจน และนโยบายอื่นๆหากได้รับการเลือกตั้ง พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ นายสุริยะ ตอบว่า เรื่องที่นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในลักษณะนั้นเอง เนื่องจากท่านยังไม่ได้ตัดสินว่าจะลงมาทำการเมืองต่อไปหรือไม่ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐของเราก็ต้องระวังตรงนี้เหมือนกัน แต่ตนเองคิดว่า ประชาชนที่ตนเองลงไปในพื้นที่หลายๆเขต โดยพาะที่ตนมาที่ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ก็อยากให้ท่านเป็นนายกรัฐมนตรี อยากให้ท่านทำหน้าที่ต่อไป เพราะว่าผลงานท่านได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ที่ท่านเป็นนายกอยู่ สามารถนำความสงบมาสู่บ้านเมืองได้ ประกอบกับนโยบายหลายๆอย่างของรัฐบาลนี้ โดยเฉพาะการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ผู้ยากจนยังไม่ดี ตนคิดว่าในเรื่องนี้ ในเมื่อเป็นความต้อการของชาวบ้าน พรรคพลังประชารัฐก็คงต้องทำให้เรื่องนี้เป็นจริง ส่วนการคาดหวังที่นั่ง ส.ส.ในภาคอีสาน จากการลงพื้นที่ต่อเนื่องเกือบทุกอาทิตย์ กระแสพรรคพลังประชารัฐก็ยังดีอยู่ และขณะนี้ที่ตั้งเป้าหมายไว้ 60 คนนั้น ก็ยังอยู่ในวิสัยที่ทำได้แน่นอน อาจจะมากกว่านั้นด้วย ส่วนทั้งประเทศไม่น้อยกว่า 150 คน ต่อข้อถามถึงประเด็นที่ ซุปเปอร์โพลสำรวจออกมาว่า นายกรัฐมนตรีมีคะแนน 80 % ของคะแนนนิยมจากการสำรวจ ประเด็นดังกล่าวมีผลต่อการหาเสียงหรือเรียกคะแนนนิยมของพรรคพลังประชารัฐในขณะนี้หรือไม่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ตอบว่า อยากให้นายกประยุทธ์ ฟังเสียงประชาชน เพราะประชาชนส่วนใหญ่อยากให้ท่านกลับมาเป็นนายกอีกรอบหนึ่ง เพราะฉะนั้นพรรคพลังประชารัฐ ถึงอยากชักชวนให้ท่านเข้ามา นายสุริยะ กล่าว
จากนั้น นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมคณะ จึงเดินทางไปปราศรัยและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ดของวันนี้ต่อไป

ภาพ/บท: ทีมข่าวเฉพาะกิจสุรินทร์