จับแม่ค้า’โรตี’ หนี 12 ปี คดีฆ่าสามี จากนครสวรรค์ มาจนมุมที่เมืองกาญจน์

225

เจ้าหน้าที่แกะรอยจับแม่ค้าขายโรตี คดีร่วมฆ่าสามี หนีมา 12 ปี สุดท้ายจนมุมทีีเมืองกาญจน์ฯ 

นางอังคนา เมาส์ฮัมเมอร์ อายุ 61 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ลงวันที่ 3 ก.ค. 2549  ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ ที่บริเวณบ้านพักในหมู่ที่ 19 ต.รางหวาย อ.พนมทวน    จ.กาญจนบุรี

จากกรณี เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2549 เวลาประมาณ 01.30 น. ได้มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน ยิงนายวินเฟส เมาส์แฮมเมอร์ ชาวเยอรมัน ถึงแก่ความตายภายในรถยนต์กระบะเหตุเกิดในพื้นที่บนถนนพหลโยธิน หมู่ที่ 10 ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ต่อมาได้มีนางอังคนา ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายในขณะนั้นได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองนครสวรรค์ โดยได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนเองพร้อมด้วยนายวินเฟส สามี และนายสุรชัย แสงสว่าง ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของ นางอังคนาฯ ได้ไปร่วมรับประทานอาหารกัน หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ตนเองกับสามีได้แยกกลับ ส่วน นายสุรชัย ได้ขับรถจักรยานยนต์แยกไปอีกทางหนึ่ง เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ นายวินเฟส ได้จอดรถลงไปปัสสาวะข้างทาง แล้วกลับขึ้นมานั่งบนรถยนต์ จากนั้นได้มีคนร้ายขับขี่ รถ จักรยานยนต์เข้ามาใช้อาวุธปืนยิง นายวินเฟส จนถึงแก่ความตาย ต่อมา ทางการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ทราบว่า นางอังคนา และนายสุรชัยฯ ได้ร่วมกันก่อเหตุ ซึ่งศาลจังหวัดนครสวรรค์ ได้ออกหมายจับบุคคลทั้งสองไว้แล้ว

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ทราบว่า นางอังคณา   ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี ประกอบอาชีพขายโรตี จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม สอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่ตนเองทราบว่ามีหมายจับจึงได้หลบหนีมาเป็นเวลา 12 ปี  โดยหนีไปอยู่ตามจังหวัดต่างๆและประกอบอาชีพขายโรตีตลอดจนถูกตำรวจกองปราบจับกุมตัว ส่วน นายสุรชัย ยังอยู่ระหว่าง