จุฬาราชมนตรีห่วงพระรัตนานุภาพ ส่ง เลขาธิการคณะกรรมการกลางฯ เยี่ยมปลอบขวัญ

352

จุฬาราชมนตรีส่งคณะผู้แทนเยี่ยมให้กำลังใจพระวัดรัตนานุภาพถูกกราดยิงที่ได้รับบาดเจ็บ 2 รูป พร้อมแสดงความเสียใจกับความสูญเสียจากการกระทำผู้ไม่ประสงค์ดีหวังสร้างความแตกแยก ระบุทุกศาสนาอยู่ด้วยกันมาอย่างสันติสุข และสอนให้ทำดี

วันที่ 20 ม.ค.62 จุฬาราชมนตรีห่วงสถานการณ์ความรุนแรงในภาคใต้ หลังคนร้ายบุกวัดรัตนานุภาพกราดยิงเจ้าอาวาสและพระลูกวัดจนได้รับบาดเจ็บ 2 รูป เสียชีวิต 2 รูป ได้ส่งคณะผู้แทนเยี่ยมให้กำลังใจพระวัดรัตนานุภาพถูกกราดยิงที่ได้รับบาดเจ็บ 2 รูป พร้อมแสดงความเสียใจกับความสูญเสียจากการกระทำผู้ไม่ประสงค์ดีหวังสร้างความแตกแยก ระบุทุกศาสนาอยู่ด้วยกันมาอย่างสันติสุข และสอนให้ทำดี

โดยเวลา 12.00 น. มอหมายให้ พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่  เลขาธิการคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

พร้อมด้วย นายศักดิ์กริยา บิลลาแหละ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา นายซากี พิทักษ์คุมพล รองเลขาธิการคณะกรรมการกลางฯ เดินทางไปยังโรงพยาบาลสุไหงโกลก จ.นาธิวาส เพื่อเยี่ยมอาการอาพาธของพระประเวศ สุขแก้ว และพระธนโชาติ ชุมเลิศ พระลูกวัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี ที่ถูกคนร้ายเข้าไปกราดยิงได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าอาวาส มรณภาพ พร้อมพระลูกวัด 2 รูป โดยตัวแทนจุฬาราชมนตรี ได้พุดคุยแสดงความเป็นห่วง

จากนั้นตัวแนจุฬาราชมนตรี พร้อมด้วยนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เดินทางไปยังวัดรัตนานุภาพ เพื่อเยี่ยมปลอบขวัญพระในวัดและช้าวบ้านบริเวณใกล้เคียง

‘ท่านจุฬาราชมนตรี แสดงความเสียใจและไมาสบายใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงมอบหมายให้ผมและคณะ เดินทางมาเยี่ยม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับศาสนา เพราะศาสนาไม่ได้สอนให้ฆ่าฟันกัน และประเทศไทยเราอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ภายใตพหุวัฒนธรรม’ พล.ต.ต.สุรินทร์ กล่าว