‘อภิสิทธิ์’การันตี’ฮูวัยดีย๊ะ’ มีความสามารถเป็นที่ยอมรับ อ้อนเทคะแนนให้ปชป. เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

723

ปชป. เปิดศูนย์คลองสามวาคึกคัก! ‘อภิสิทธิ์’ การันตี’ฮูวัยดีย๊ะ’ มีความสามารถเป็นที่ยอมรับ อ้อนเทคะแนนให้ปชป. เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

วันที่ 22 มกราคม เวลา 13.00 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายสรรเสริญ สมะลาภา รองหัวหน้าพรรคดูแลกทม. นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรค ตามภารกิจ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ด.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมเปิดตัวนางฮูวัยดีย๊ะ พิศสุวรรณ อุเซ็ง ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขตคลองสามวา และเปิดศูนย์อำนวยการพรรคประชาธิปัตย์ เขต 16 คลองสามวา ที่หมู่บ้าน RK Park ซึ่งมีประชาชนร่วมงานจำนวนมาก

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวว่า ที่กกต. ระบุว่า มีพรรคการเมืองเก่า มีสิทธิ์ส่งผู้สมัครเพียง 2 พรรค ขอยืนยันว่า ประชาธิปัตย์มีความพร้อม เพราะประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่เป็นสากล เป็นสถาบัน ได้ปฏิบัติตามกฎหมายที่เป็นพรรคการเมือง ไม่ใช่เป็นเครื่องมือของใครคนใดคนหนึ่ง แต่รวมเอาคนมาทำงานอย่างเป็นระบบ

‘ผมเกิดมาก็มีประชาธิปัตย์อยู่แล้ว และกว่ามายืนตรงนี้ มีคนเป็นแสนคนเลือกมาเป็นหัวหน้าพรรค พรรคจึงมีความเป็นสถาบัน เป็นระบบและยึดมั่นในกฎหมาย จึงยืนยันว่า ประชาธิปัตย์พร้อม ได้ทุ่มเททำงานการเมืองตลอดเวลา แม้ในช่วงที่คนอื่นเว้นวรรคก็ตาม’

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า นางฮูวัยดีย๊ะ เป็นนักการเมืองที่มีการหล่อหลอมมาในแบบนักการเมืองอุดมการณ์ประชาธิปัตย์ อาจจะรู้จักในฐานะน้องสาวดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ แล้วได้เข้ามาโดยเลือกอัตโนมัติ แต่คุณฮูวัยดีย๊ะ เป็นคนที่มีความตั้งใจทำงานการเมืองอยู่แล้ว ทั้งการช่วยพี่ชาย หรือการตัดสินใจทางการเมืองด้วยตัวเองทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับชาติ เคยเป็น ส.ส.มาแล้ว จึงไม่มีคำถามว่า มีคุณสมบัติเหมาะสมหรือไม่ ในระหว่างเป็น ส.ส.ก็เป็นกำลังสำคัญของพรรค ทั้งงานพรรค งานนโนบาย ตลอดจนงานด้านสตรี งานสังคม เป็นที่ยอมรับของ เพื่อนส.ส. แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมคุณฮูวัยดีย๊ะ จึงมาลงส.ส.เขตคลองสามวา

‘ก่อนที่ดร.สุรินทร์ จะจากพวกเราไป มีความตั้งใจที่จะมาทำงานกับพี่น้องชาวกรุงเทพฯ มีการเตรียมการอาสาเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเรื่องของการบริหารเมืองและการรับใช้คนเมือง คุณฮูวัยดีย๊ะ ถือเป็นคนใกล้ชิด เป็นมือทำงานและติดตามมาตลอด และคุณฮูวัยดีย๊ะ ก็มีสายสัมพันธ์กับคนเขตคลองสามวา เคยมาทำกิจกรรมทางการเมืองหลายครั้ง ซึ่งเป็นการทำงานเพื่อพรรค ความพร้อมจึงมีแน่นอน ผมและผู้บริหารพรรคมาร่วมเปิดสาขาพรรค เพื่อให้ความมั่นใจว่า คุณฮูวัยดีย๊ะ มีความสามารถที่จะทำงนรับใช้คนเขตคลองสามวาได้เป็นอย่างดี’ นายอภิสิทธิ์ การันตีความสามารถของนางฮูวัยดีย๊ะ

นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ระบบการเลือกตั้งแบบใหม่ มีบัตรใบเดียว เลือกผู้สมัครเขต เลือกพรรค และเลือกนายกรัฐมนตรีด้วย เพราะพรรคเป็นผู้เสนอชื่อนายกฯ แบบ 3 อิน 1 ผมกับคุณฮูวัยดีย๊ะ คุณฮูวัยดีย๊ะกับพรรคประชาธิปัตย์ จึงเป็นเบอร์เดียวกัน และทุกคะแนนมีความหมาย ทุกคะแนนจะถูกนำไปนับรวมกันทั่วประเทศ จึงต้องใจเดียว และจะใจอ่อนแบ่งคะแนนให้ใครไม่ได้ เพราะหากฮูวัยดีย๊ะ มีคะแนนมากเท่าไหร่ ก็จะไปช่วยให้พรรคประชาธิปัตน์มี ส.ส.เพิ่มขึ้น โอกาสที่คนของประชาธิปัตย์จะไปเป็นนายกฯ ก็มีมากขึ้น

‘แค่ชนะจึงยังไม่พอ ต้องให้ได้คะแนนมากที่สุด เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาธิปัตย์ตั้งใจจะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล’นายอภิสิทธิ์ กล่าว