พลังประชารัฐกาฬสินธ์คึกคัก ชูผลงาน’บิ๊กตู่’ บัตรคนจน-มารดาประชารัฐ

48

ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์พลังประชารัฐเขต 3 ปราศรัยชูผลงานรัฐบาลบิ๊กตู่

“จำลอง ภูนวนทา” ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 เบอร์ 16 พรรคพลังประชารัฐ ลุยเปิดเวทีปราศรัยต่อเนื่อง ชูผลงานรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งการปราบปรามคอรัปชั่น คืนโฉนดที่ดิน และนโยบายสวัสดิการแห่งรัฐ

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียง ส.ส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งยังคงคึกคัก เนื่องจากเหลืออีกเพียง 20 วันก็จะใกล้เข้าสู่วันเหลือตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ทำให้ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆเร่งลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียงจากประชาชนกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ที่ลานสาธารณะบ้านหนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นายจำลอง ภูนวนทา ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 เบอร์ 16 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเวทีปราศรัยหาเสียง ชูนโยบายของพรรคพลังประชารัฐให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ โดยเฉพาะนโยบายหลักๆ เช่น สวัสดิการแห่งรัฐถ้วนหน้า หรือบัตรประชารัฐ ซึ่งจะมีการเพิ่มคน เพิ่มสิทธิให้กับประชาชนที่ตกหล่น นโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี โดยการพักชำระหนี้ ฟื้นฟู เติมทุน และให้โอกาส นโยบาย ส.ป.ก.4.0 ใช้ประโยชน์ เพิ่มมูลค่า นโยบายเกษตรประชารัฐ 4.0 การแก้ปัญหาราคาข้าวให้เพิ่มสูงขึ้น ชดเชยช่วยเหลือชาวนาค่าเก็บเกี่ยวจากไร่ละ 1,500 บาท เป็นไร่ละ 2,000 บาท และเพิ่มพื้นที่จากเดิมรายละไม่เกิน 12 ไร่ เป็น 20 ไร่ รวมทั้งนโยบายมารดาประชารัฐถ้วนหน้า โดยการดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์ เดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวม 27,000 บาท และค่าคลอดอีก 10,000 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้มีอาชีพทำการเกษตรเข้าร่วมรับฟังกว่า 3,000 คน

ทั้งนี้ในการปราศรัยนายจำลอง ภูนวนทา ยังได้บอกถึงผลงานของรัฐบาล โดยการนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ดำเนินการที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่มีรัฐบาลใดเคยทำมาก่อน โดยเฉพาะการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ทั้งการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น การแก้ไขปัญหายาเสพติด การผลักดันรถไฟฟ้าความเร็วสูง นโยบายการช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย ทั้งการช่วยเหลือค่าน้ำ ค่าไฟ บัตรสวัสดิการของรัฐ การช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าว การทวงคืนผืนป่าจากนายทุน การคืนโฉนดที่ดินจากนายทุนเงินกู้ที่ไม่เป็นธรรม การแก้ไขปัญหาความยากจน โดยการตั้งให้จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นจังหวัดโมเดลแก้ไขความยากจน และโครงการไทยนิยมยั่งยืน ซึ่งเป็นการดำเนินงานที่เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรมและสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างแท้จริง โดยได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม นายจำลอง ภูนวนทา ย้ำว่า หากตนได้การเลือกตั้งเป็น ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 3 ในนามพรรคพลังประชารัฐจะเข้าไปสานงานต่อนโยบายของรัฐบาลเหล่านี้ต่อไป โดยเฉพาะการส่งเสริมและผลักดันในการแก้ไขปัญหาพืชผลทางการเกษตร เพื่อให้ประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมากกว่านี้