‘อนุทิน’ไม่สน’คำลุง’ เดินหน้าใช้กัญชาสร้างชาติ ลั่น คนปราจีนจะได้เป็นรัฐมนตรี

97

เสียงเชียร์กระหึ่ม ! “อนุทิน” นำ “ภูมิใจไทย” ปราศรัยปราจีนบุรี ชาวบ้านแห่ฟังกว่า 3 พันคน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี อำเภอกบินทร์บุรี ร่วมกับนายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย นายสุนทร วิลาวัลย์ รองหัวหน้าพรรค, นางกนกวัลย์ วิลาวัลย์ ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ และผู้สมัครเขต 3 นายสฤษดิ์ บุตรเนียร(ผู้สมัครในพื้นที่) ปราศรัยแนะนำนโยบาย ที่โรงเรียนจันทร์กระจ่างศึกษา

ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนกว่า 3 พันคน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เป็นการแนะนำนโยบายที่สำคัญ อาทิ เรื่องการแบ่งปันกำไรข้าว, การยกระดับ อสม. รวมไปถึงการพักหนี้ กยศ., และนโยบายกัญชาถูกกฎหมาย นอกจากนั้น บริเวณเวที ยังแจกใบปลิวนโยบาย รวมไปถึงแจกร่างแนะนำกฎหมายฉบับภูมิใจไทยให้ประชาชนได้ร่วมพิจารณา และลงชื่อสนับสนุน

นายอนุทิน กล่าวว่า ส.ส. คนแรกของพรรค มาจากปราจีนบุรี หรือนายอำนาจ วิลาวัลย์ ต้องขอบคุณพี่น้องมากที่ส่งเพชรมาให้เรา

ผู้สมัครของเรา นอกจากขยันขันแข็ง คิดทำเพื่อปราจีนบุรีแล้ว ยังมีใจแกร่งดั่งเพชร กว้างดั่งแม่น้ำ คนพวกนี้อยู่ในวันที่พรรครุ่ง และวันที่พรรคตกต่ำ คนพวกนี้ มอบหัวใจให้พรรค

ดังนั้น หลังการเลือกตั้ง จังหวัดปราจีนบุรีต้องมีรัฐมนตรีแน่นอน และต้องทำงานหนัก อย่าได้มีรถนำ คนติดตาม ไม่มีหัวเกรียน รัฐมนตรีต้องทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า นโยบายพรรคภูมิใจไทย เราจะพักหนี้ กยศ. เรียนจบมาแล้วได้ใบปริญญา ไม่ต้องรับใบแจ้งหนี้ อีก 5 ปี จึงชำระ ไม่มีเบี้ยปรับ ไม่มีดอกเบี้ย ไม่มีผู้ค้ำประกัน ให้ได้หายใจ หางานทำ

ต่อไปคือนโยบายแบ่งปันกำไรผลผลิตทางการเกษตร เราไม่สามารถกลับไปจำนำ ประกันได้แล้ว แต่เราจะแก้ไขที่กลไก แบ่งกำไรพ่อค้า โรงสีมาให้ชาวนา แบ่งปันกำไรโรงแป้ง ให้เกษตรกร เราจะเป็นคนกลางมาบริหารจัดการให้พี่น้องได้กำไรมากกว่าพ่อค้า เราไม่ขายฝัน แต่เขียนกฎหมายไว้หมดแล้ว ทั้งนี้ ใครต้องการร่วมงานกับเราก็ต้องรับนโยบายเราไปปฏิบัติ

“กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจที่จะทำให้พี่น้องอยู่ดีกินดีขึ้น เราพูดถึงกัญชาในฐานะของยา ที่สำคัญมีราคาสูง สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน พรรคมุ่งเน้นการลดอำนาจรัฐ เพื่อปากท้องพี่น้องประชาชน มั่นใจว่าเมื่อพี่น้องมีชีวิตที่สุขสบาย ปัญหาสังคม จะลดลงโดยอัตโนมัติ ขอให้พี่น้องไว้ใจพรรคภูมิใจไทย เราต้องเลือกให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เราพูดกับผู้มีอำนาจได้เต็มเสียง”

ด้านนายสรอรรถ กลิ่นประทุม กล่าวว่า เราได้ยินพรรคการเมืองพูดเรื่องนโยบาย ซึ่งคล้ายกันหมด แต่สิ่งที่ยืนยันได้คือ ภูมิใจไทยคิดแล้วทำได้ทันที

หลังจากเราคิดเสร็จ พรรคอื่นลอก พี่น้อง ของเลียนแบบจะดีกว่าของจริงได้อย่างไร ท่านต้องตั้งมั่น รักภูมิใจไทย แบ่งใครไม่ได้แล้ว นอกจากนั้น คะแนนของท่านจะนำไปสู่การตัดสินว่าใคร จะเป็นนายกฯ คนต่อไป ตนอยากให้เลือกมืออาชีพ

นายสรอรรถ กล่าวต่อว่า วันนี้ ไทยเข้าขั้นวิกฤติ เราต้องกู้เงินมาใช้หนี้ เราขาดทุนทุกปี ถ้าเอาคนที่ไม่รู้จักการบริหาร ลูกหลานเราได้เป็นหนี้ ตั้งแต่เกิด เราจึงต้องการมืออาชีพ

พรรคเราขอเสนอนายอนุทิน ท่านเกิดมาในครอบครัวธรรมดา ต่อมาได้ไปเรียนต่างประเทศ แต่ความที่ไม่ได้ร่ำรวย ท่านต้องหาเงิน ด้วยการเป็นยาม ล้างจาน ท่านรู้จักความจน

เมื่อกลับมาเมืองไทย ได้ทำงานบริหาร แต่เจอวิกฤติปี 40 บริษัทเป็นหนี้หมื่้้นล้านบาท แต่ท่านสู้เพื่อลูก บริหารจนมีกำไร และกลายเป็นยักษ์ใหญ่ในภาคธุรกิจนั้น นี่คือนักบริหาร คนนี้ ต้องมีโอกาสบริหารประเทศบ้าง

“นอกจากนั้น นายอนุทิน ที่รวยล้นฟ้า มีเครื่องบิน แต่ไม่ได้ขับสนุก กลับกันนายอนุทินขับรับส่งอวัยวะต่อชีวิตคน ทั้งเก่ง ทั้งมีเมตตา มีคุณสมบัติครบ เหมาะเป็นนายกรัฐมนตรี”

ก่อนขึ้นเวทีปราศรัย นายอนุทิน และคณะพรรคภูมิใจไทย ได้เข้าสักการะองค์โป๊ยเซียนโจวซือ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ มูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี และเดินทางไปยังชุมชนตลาดกบินทร์บุรี ซึ่งประชาชนได้แสดงความขอบคุณพรรคภูมิใจไทยที่ลงพื้นที่มาช่วยเหลือนช่วงวิกฤติน้ำท่วมปี 54

ทีมผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย ระบบเขต จังหวัดปราจีนบุรี ประกอบไปด้วย เขต 1 นายอำนาจ วิลาวัลย์ เขต 2 นายชยุต ภุมมะกาญจนะ เขต 3 นายสฤษดิ์ บุตรเนียร.