“บิ๊กตู่”สั่งเร่งช่วยน้ำท่วมบางสะพาน- อพยพคนไข้ระลอก 2

208

โรงพยาบาลบางสะพานอพยพคนไข้ระลอก 2 นายกรัฐมนตรี สั่ง เร่งช่วยบางสะพาน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค.สถานการณ์น้ำท่วมจ.ประคีรีขันธ์ มีน้ำท่วมหลายอำเภอ อาทิ อ.เมือง อ.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย อ.กุยบุรี อ.ทับสะแก โดยบางสะพานน้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เมตร เส้นทางล่องใต้คอสะพานขาด ต้องสลับช่องทางจราจรส่งผลให้การจร่จรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร

 

ที่โรงพยาบาลบางสะพาน ต้องอพยพผู้ป่วยประมาณ 40 คนออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากระบบไฟฟ้า และประปาถูกน้ำท่วม ไม่สามารถใช้การได้

 

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ว่า หย่อมความกดอากาศต่ำได้เคลื่อนออกจากประเทศไทย สู่อ่าวมะตะบัน ยังส่งผลให้จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเพชรบุรี จะมีฝนตกอีก 1 วัน

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. ก่อนที่จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีน้ำล้นทะลักเขื่อน เข้าพื้นที่อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า เมื่อน้ำมันมาแล้วก็ต้องช่วย ต้องหาทางช่วย ช่วยกันอย่างเต็มที่ พร้อมสั่งการผู้เกี่ยวข้องในเรื่องมาตรการการช่วยเหลือ และการดูแลต่าง ๆ ว่า ในการช่วยเหลือดูแลประชาชนที่เดือดร้อนขอให้ดูเรื่องของสภาพอากาศ และความพร้อมของตัวเองด้วย