ผู้นำศาสนามายอ’ละหมาดฮายัต’ ให้ผู้สมัครพลังประชารัฐ-ขอเลือกคนพื้นที่เข้าถึงง่าย

469
dav

ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 ปัตตานี พลังประชารัฐมั่นใจได้รับเลือกตั้ง ระบุ ทำงานเพื่อชาวบ้านมายอมาตลอด เข้าถึงง่าย มุ่งหวังสร้างคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ ด้านประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ ระบุพล.อ.ประยุทธ์ จริงใจกับมุสลิมมากที่สุด

บรรดาผู้นำศาสนาในหลายพื้นที่ ในเขตอำเภอมายา จ.ปัตตานี และใกล้เคียง ประมาณ 100 คน ได้ร่วมกันละหมาดฮายัต โดยมีรองประธานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดปัตตานี เป็นผู้นำละหมาด เพื่อขอพรจากพระผู้เป็นเจ้า ให้นายอัลวา สะมะแอ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 จากพรรคพลังประชารัฐ ได้รับการเลือกตั้ง

อัลวา สะมะแอ ผู้สมัครส.ส.ปัตตานีเขต 3 พลังประชารัฐ

อัลวา สะมาแอ กล่าวว่า ได้ลาออกจากนายกองค์กรบริหารส่วนตำบลสกรัม อ.มายอ จ.ปัตตานี เพื่อมาลงสมัครรับเลือกตั้ง ต้องการให้คึนในพื้นที่มีทางเลือก เข้าพบง่าย

‘คนที่ได้รับเลือกเป็นส.ส.ที่ผ่านมา เป็นคนที่อยู่นอกพื้นทีเลือกตั้ง เวลาประชาชนมีปัญหาต้องการเข้าพบ ก็ยาก ต้องเดินทางไกล ส่วนตัวเป็นคนมายอ ตอนเป็นนายกฯ ได้เปิดให้ชาวบ้านเข้าหาได้ตลอดเวลา ได้ที่ทำงานคลุกคลีกับชาวบ้านในทุกระดับทั้งผู้นำศาสนา ตลอดจนเยาวชน โดยการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญ ให้เยาวชนได้มีโอกาสได้แสดงความสามารถ เพราะเยาวชนในภาคใต้มีความชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมากที่สุด จึงต้องการเปิดพื้นที่ให้ได้แสดงออก และเป็นการแสดงศักยภาพของชาวอำเภอมายอ’นายอัลวา กล่าว

เขา กล่าวว่า ชาวบ้านต้องการเปลี่ยน และเห็นว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นตัวเลือกที่ดี นโยบายหลายอย่างสามารถตอบสนองความต้องการของชาวบ้านได้ ทั้ง บัตรสวัสดิการคนจน และที่กำลังจะออกมา มารดาประชารัฐ คนพื้นที่ให้การตอบรับมาก

‘ได้เดินสายไปพบพี่น้องในทุกพื้นที่ได้รับการตอบรับอย่างดี จึงมั่นใจว่า จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องเขต 3 ให้เป็น ส.ส.’ นายอัลวา กล่าว

อนุมัติ อาหมัด ประธานยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ 3 จังหวัดชายแดนใต้

ด้านนายอนุมัติ อาหมัด ประธานยุทธศาสตร์3จังหวัดชายแดนใต้ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธิ์ จันทร์โอชา เป็นคนที่มีความจริงใจ รับปากแล้ว ดำเนินการให้หมด แตกต่างจากพรรคปากหวานพูดเพราะแต่ไม่เคยให้อะไรพี่น้อง

‘มีการทาบทามผมไปเป็นสนช. ผมมีเงื่อนไขว่า หากเป็นกฎหมายที่เกี่ยวกับมุสลิม เกี่ยวกับพี่น้องภาคใต้ ขอให้ผมดูแล ท่านก็รับปาก อย่างเรื่องไปฮัจย์ก่อนหน้านี้ พี่น้องเราต้องลำบากมาก ราคาไปฮัจย์แพง แถมไปพักในที่ๆเป็นสลัม แซะก็บอกว่า ไม่ให้เราโวยวาย จะไม่ได้ฮัจย์มับรูบ จริงๆแล้ว เป็นเรืองของการบริหารจัดการ ผมก็ขอผลักดันแก้กฎหมาย ให้กระทรวงหมาดไทยเข้ามาดูแล เพราะประชาชนสามารถเข้าถึงง่ายกว่า กรมการศาสนาที่มีมุสลิมเพียง 3 คน ซึ่งสามารถทำสำเร็จ เพระาได้รับการสนับสนุนจากพล.อ.ประยุทธ์และในสถานการณ์ขณะนี้มีเพียงพล.อ.ประยุทธ์เท่านั้นที่เหมาะสมจะนำพาชาติผ่านวิกฤติไปได้ จึงขอให้เลือกพรรคพลังปรชารัฐให้มากๆ เพื่อจะได้เข้ามาทำงานให้กับพี่น้อง’อดีตสนช. กล่าว

oznor
dav
dav
cof