เตือนผู้เดินทางผ่านบางสะพาน ไม่จำเป็นไม่ควรไป รถติดยาว 30 ก.ม.

219

วันที่ 10 มกราคม เวลา 20.14 น. ฝากถึงผู้ใช้เส้นทางที่จะเข้า กทม. ตั้งแต่ชุมพรไปยัง ประจวบคีรีขันธ์ ให้ผู้เดินทางหาที่พักที่ปลอดภัย อย่าเข้าไปในพื้นที่ประจวบ เพราะขณะนี้ รถติดยาวกว่า 30 กม.ผู้เดินทาง ไม่มีที่พัก ไม่มีน้ำดื่ม ไม่มีหน่วยช่วยเหลือมากนัก  ให้ผู้เดินทางหาที่พักในเขตสุราษฎร์ ควรยกเลิกการเดินทางเข้า กทม.

ทั้งนี้ กรมทางหลวงได้สร้างสะพานแบลี่ย์ เสร็จ 1 สะพาน เปิดให้ใช้บริการเมื่อเวลา 19.30 น. แต่ต้องสลับเส้นทางกันวิ่งส่งผลให้รถติดยาวเหยียดบางคันใช้เวลารอนานนับ 10 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ศูนย์อุบัติภัยสร. แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่3 (ปทุมธานี)ได้ดำเนินการวาง สะพานแบลีย์แล้วเสร็จ บริเวณสะพานหนองหญ้าปล้อง ในทางหลวงหมายเลข4 ตอน ห้วยยาง-บางสะพาน ที่กม.365+628 ต.ชัยเกษม อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถเปิดการจราจรฝั่งขาเข้ากทม. สามารถวิ่งได้ 1 ช่องจราจร โดยปล่อยรถวิ่งสลับกันขาขึ้น-ขาล่อง และคาดว่าจะดำเนินการวางสะพานเบลีย์ฝั่งขาล่องใต้แล้วเสร็จในวันพรุ่งนี้

นอกจากนี้ เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่4 (นครศรีธรรมราช)กำลังดำเนินการวางสะพานเบลีย์แลบริเวณสะพานวังยาว(คลองบางสะพาน) ในทางหลวงหมายเลข4 ตอน บางสะพาน-น้ำรอด ที่กม.386+542 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คาดว่าจะดำเนินการวางสะพานเบลีย์ฝั่งขาเข้ากทม.แล้วเสร็จและเปิดการจราจรได้ในวันพรุ่งนี้