จับอดีตผู้ใหญ่บ้านสุราษฎร์ฯ ค้ายารายใหญ่ภาคใต้ ยึดทรัพย์นับ 100 ล้าน

426

จับอดีตผู้ใหญ่บ้าน ค้ายารายใหญ่ภาคใต้ ยึดทรัพย์กลางเมืองสุราษฎร์ฯ -กาญจนดิษฐ์ มูลค่ากว่า 100 ล้าน!!

7 เม.ย.62 จับอดีตผู้ใหญ่บ้านนายทุนใหญ่ค้ายาเสพติด ขยายผลเข้าค้นร้านขายสุราชื่อดังใหญ่ที่สุดในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 100 ล้าน แย้มยังมีคนใหญ่กว่านี้ กำลังติดตามตัวอยู่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 เม.ย. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ และนายศราวุธ ภัคดี ผอ.บก.ปปส.ภาค 8 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มทบ.45 และปปส.ภาค 8 นำหมายศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขที่ 93/2562 ลงวันที่ 4 เม.ย.62 เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 30/2 หมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ. กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี บนเนื้อที่ 2 ไร่ ก่อนจะเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 9/9 หมู่ 9 อยู่ริมถนนสุราษฎร์-นครศรี ท้องที่ ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ ซึ่งเป็นบ้านหรู 2 ชั้น บนเนื้อที่ 2 ไร่ เข้าจับกุม นายวรวุฒิ รัตนภูมิธนากุล อายุ 45 ปี หรือผู้ใหญ่วอ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.ท่าอุแท อ.กาญจนดิษฐ์ เจ้าของบ้าน แจ้งข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์และยาบ้า)โดยผิดกฎหมายหลังมีการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด และให้การซัดทอดถึงนายวรวุฒิเป็นผู้ค้า โดยตรวจค้นพบอาวุธปืน ลูกซองยาวและอาวุธปืน 9 มม.รวม 2 กระบอก พร้อมกระสุน รถเก๋งหรู ยี่ห้อบีเอ็มดับบิว 2 คัน รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮาเลย์เดวิสัน อีก 1 คัน เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 จึงอายัดบ้านและทรัพย์สินทั้งหมด มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ที่ต้องสงสัยได้มาจากการค้ายาเสพติดไว้ตรวจสอบ

ขณะที่กำลังอีกชุดนำโดยนายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พล.ต.เกรียงไกร ศรีรักษ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 /รอง ผบ. กกล. รส ทภ 4 พลตรีมโนช จันทร์คีรี ผบ.มทบ.45 และ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำกำลังเข้าตรวจค้นที่ร้านจำหน่ายสุราชื่อ “เหล้า@สุราษฎร์ธานี ” เลขที่ 258/5 ถนนชนเกษม เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 3 คูหา ของนายวรวุฒิ ที่เพิ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสุราใหญ่ที่สุด ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี โดยจากการสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานพบว่า ได้นำเงินจากการค้ายาเสพติดมาเซ้งซื้อกิจการร้านจำหน่ายสุราเดิมชื่อไทยแสง มาตกแต่งเปิดใหม่มีสุราไทย และสุราต่างประเทศมูลค่าถึง 36 ล้านบาท รวมทรัพย์สินที่ถูกยึดไว้ตรวจสอบทั้ง 2 แห่งกว่า 100 ล้านบาท

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า การตรวจค้นที่บ้าน ไม่พบยาเสพติด แต่พฤติการณ์เป็นนายทุนและเป็นผู้สั่งการเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งการสืบสวนได้ติดตามพฤติการณ์นายวรวุฒิ มากว่า 3-4 ปีแล้ว และได้ตรวจสอบเส้นทางการค้ายาเสพติดพบมีเบื้องหลังเป็นนายทุนให้ผู้ค้ารายอื่นที่กำลังติดตามตัวหลายเป้าหมาย

นายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส.ภาค 8 กล่าวว่า นายวรวุฒิ ถือเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในภาค