อนาถเศรษฐีน้ำมัน! 4 ปีเครนถล่ม ซาอุฯ ยังไม่รับผิดชอบตามที่สัญญาไว้เลย แม่ต้องหาเงินไปเยี่ยมกุโบว์ลูก

772

เหตุการณ์เกิดขึ้นมา 4 ปี เครนถล่มใกล้ไบตุลเลาะฮ มีมุสลิมเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก กษัตริย์ซาอุฯรับปากจะเยียวยาว จนบัดนี้ยังไม่มีการเหลียวแล

วันที่ 13 เมษายน เฟสบุ๊ค  M.Fauzi Masoh ได้โพสต์ระบุว่า วันนี้มีโอกาส ได้ไปเยี่ยมแม่เพื่อน ที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ที่ชื่อคุณ วนิดา สะดี ที่ไปทำฮัจย์ แล้วโดนเครนถล่ม เสียชีวิต เมื่อ 4 ปี ที่แล้ว
สำหรับ เรื่องการเคลม ก็ตามกระบวนการ (ซึ่งช้ามากๆ) แต่อยากให้ใคร ช่วยประสานกับทางสถานฑูตซาอุดี้ ที่ทางซาอุ เคยออกปาก, ทางสื่อก็รายงาน จะให้เป็นแขกของกษัตริย์ 2ที่นั่ง…เพราะเจ๊ะ (แม่) ก็รอๆ จน ไปทำอุมเราะห์ มาครั้งแล้ว 1ครั้ง และ เพื่อที่จะได้ไปเยี่ยมกุโบร์ลูกมาแล้ว ด้วยเงินตัวเอง
(ทางขวา คือพี่ชายผู้ตาย เป็นตำรวจ, คิดว่าจะเป็นคนพาแม่ไปทำฮัจย์ ครับ)

ฝากๆ พอจะรู้จัก ผู้ใหญ่ ทางสถานฑูตซาอุ ปีนี้ มีเวลาอีกหลายเดือน สำหรับฮัจย์ ..สงสารมากๆครับ

ทั้งนี้ เหตุการณฺเครนถล่ม เกิดขึ้นใกล้กับไบตุลเลาะฮ์ ขณะที่มีมุสลิมจำนวนหนึ่ง ละหมาดและเดินตอว๊าฟรอบไบตุลเลาะฮ์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีฮุจยาตจากประเทศไทยรวมอยู่ด้วย ซึ่งกษัตริย์ซาอุฯ สัญญาว่าจะจ่ายค่าชดเชยการเสียชีวิต และให้ทายาทผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปทำฮัจย์ในฐานะแขกของกษัตริย์ ซึ่งตลอด 4 ปีที่ผ่านมา มีการเรียกร้องไปยังสถานทูตซาอุฯ หลายครั้ง แต่ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด