มาจากขอนแก่นแต่งแดงรับตำแหน่งผอ. ชาวระนองฮือไล่ เจ้าตัวร่ำไห้แค่แต่งเอาเคล็ด

815

ชาวระนองฮือไล่ผอ.สาว เหตุแต่งชุดมารับตำแหน่งไม่เหมาะสม สพฐ.สั่งย้ายออกจากพื้นที่แล้ว – khaosod

วันที่ 28 พ.ย. ที่บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง ได้มีกลุ่มชาวบ้านนับร้อยคนมาร่วมชุมนุมประท้วง น.ส.ปนัดดา จันทวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เนื่องจากเกิดความไม่พอใจที่ก่อนหน้านี้ ได้มีภาพน.ส.ปนัดดา ขณะเดินทางมารับตำแหน่งผู้อำนวยการ ได้แต่งกายชุดผ้าไหมไทยสีแดง ปรากฎอยู่ในโซเชียลมีเดีย ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าแต่งกายไม่เหมาะสม และทำผิดระเบียบข้าราชการที่ให้แต่งกายไว้ทุกข์เป็นเวลา 1 ปี

โดยผู้ชุมนุมได้นำพวงหรีดไปติดไว้ที่ประตูทางเข้าโรงเรียน พร้อมกับปลดป้ายที่เขียนข้อความแสดงการต้อนรับ จนทำให้น.ส.ปนัดดา ต้องออกจากบริเวณโรงเรียนท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ แต่ไม่เหตุรุนแรงเกิดขึ้น

49935จากนั้น น.ส.ปนัดดา ได้เดินทางเข้าพบ นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผวจ.ระนอง เพื่อเข้าหารือถึงทางออก พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ต้องกราบขอโทษกับชาว จ.ระนองทุกคน กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เกิดขึ้นแบบนี้ รู้สึกเสียใจมาโดยตลอด ตั้งแต่ทราบข่าว ตนไม่มีเจตนา ต้องกราบขอโทษพี่น้องชาวระนองทุกคน ส่วนการสวมชุดสีแดงเลือดหมูที่ปรากฎออกไปนั้น เพราะเป็นความเชื่อว่าในการเดินทางมารับตำแหน่งใหม่ สีแดง เป็นสีศิริมงคลของตนเอง เลยถือฤกษ์รับพรใหม่ๆเลยใส่สีแดงเลือดหมู แต่ได้ติดโบว์สีดำที่หน้าอกไว้ และเมื่อเสร็จงานวันนั้นก็ยังสวมใส่เสื้อสีดำสีขาวมาโดยตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าKongpiban ได้โพสต์ภาพที่ระบุ คำสั่งของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ ให้ย้ายน.ส.ปนัดดา ไปปฏิบัติหน้าที่หน่วยงานอื่นเป็นการชั่วคราว เพื่อเป็นการลดกระแสความขัดแย้งในชุมชน
s__6171282Cr.ข่าวสด