เสร็จลุงตู่! มิ่งขวัญลาหัวหน้าเศรษฐกิจใหม่ คาดเปิดทางร่วมรัฐบาลพปชร.

675

“มิ่งขวัญ” ร่อนหนังสือไขก๊อกหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ แต่คงเป็น ส.ส. โยน “สุภคิช”รองหน.พรรคคนที่ 1 รักษาการแทน สะพัด เปิดทาง 5 ส.ส. ร่วมเสียง พปชร.

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กผ่านเเฟนเพจ “พรรคเศรษฐกิจใหม่” ถึงใบแถลงการณ์การลาออกจากตำแหน่ง หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่  ที่ยื่นต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง คณะกรรมดการการเลทอกตั้ง (กกต.) ลงวันที่ 23 พ.ค.62 เวลา 8.40 น. โดยมีเนื้อหาระบุว่า เนื่องจากการบริหารจัดการในพรคเศรษฐกิจใหม่ ตามที่ตนได้เคยแถลงข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ว่าการบริหารจัดการในพรรคได้แบ่งแยกภารกิจการทำงานออกเป็น 2 ส่วน อย่างชัดเจน กล่าวคือ ตนมีหน้าที่รับผิดชอบในการร่างนโยบายระบบเศรษฐกิจใหม่ การออกไปพูดกับสาธารณชน และสื่อ
ต่างๆ ส่วนการบริหารกิจการภายในพรรค การรับสมัครสมาชิกพรรค คัดเลือกผู้สมัคร การระดมทุน และการบริหารจัดการทางการเงินทั้งหมด เป็นหน้าที่รับผิดชอบของ นายสุภคิช อากาศฤกษ์ และทีมบริหารอีกฝ่ายหนึ่งเป็นผู้ดูแล ซึ่งขณะนี้ได้ผ่านพ้นการเลือกตั้งมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตนจึงเห็นว่า เป็นช่วงเวลาที่
เหมาะสม จึงขอลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่

นายมิ่งขวัญ ระบุอีกว่า การลาออกนี้เป็นการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพียงอย่างเดียว แต่ยังคงสถานะสมาชิกภาพของพรคเศรษฐกิจใหม่ และตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ ทั้งนี้นายสุภคิช อากาศฤกษ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1 จะทำหน้าที่รักษาการแทนหัวหน้าพรรคตามข้อบังคับพรรค ข้อ 14 ไปก่อนจนกว่าจะมีการเลือกตั้งกรวมการบริหารพรรคชุดใหม่ อย่างไรก็ตามการที่พรรคเศรษฐกิจใหม่ได้รับเลือกเป็นผู้แทนราะฎรในระบบบัญชีรายชื่อมาทั้งหมด 6 คนนั้น ตนและผู้แทนราะฎรรวมทั้งหมด 6 คน จะรักษาคำมั่นสัญญาที่ได้เคยให้ไว้กับประชาชน ตามที่เคยได้แถลงข่าวกับสื่อมวลชนในทุกๆโอกาส ว่าจะปฏิบัติหน้าที่ต่างๆอย่างเต็มความสามารถ ต่อ ชาติ ศาสนา และเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์ ทั้งนี้หนังสือลาออกฉบับนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 2 2 พ.ค. 2562 เป็นต้นไป

ท่ามกลางกระแสข่าวลูกพรรค ซึ่งเป็น ส.ส. อีก 5 คนของพรรค เตรียมร่วมหนุนพรรคพลังประชารัฐ ในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี