‘สมาร์เบรน’แบรนด์ไทยก้าวสู่ระดับโลก ขยายสู่ 17ประเทศ ล่าสุด แคนาดา-มาเลเซียเซ็นสัญญาแล้ว

381

‘สมาร์ทเบรน’ แบรนด์สถาบันการศึกษาในการพัฒนาสมอง ก้าวสู่ระดับโลก ล่าสุดแคนาดา-มาเลเซียเข้ามาซื้อแฟรนไชส์แล้ว

วันที่ 15 มิ.ย. ที่โรงแรมอัลมิรอช สถาบันสมาร์ทเบรน สถาบันจินตคณิต ซึ่งสอนคณิตศาสตร์คิดเร็ว และการปรับการทำงานของสมองซีกซ้ายและขวาให้เชื่อมโยงกัน ทำให้มีการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ได้ลงนามในสัญญาขายแฟรสไชส์ให้กับตัวแทนประเทศมาเลเซียและประเทศแคนาดา

สวัสดิ์ มิตรอารี ผู้ก่อตั้งสถาบันสมาร์ทเบรน

นายสวัสดิ์ มิตรอารี ประธานสถาบันสมาร์ทเบรน กล่าวว่า มีเป้าหมายที่ต้องการพัฒนาสมองของเยาวชนไทยให้มีความคิดเป็นเลิศ สามรถแข่งขันกับคนอื่นได้ ซึ่งเวลา 22 ปี ที่ได้ก่อตั้งมา ได้พิสูจน์แล้วว่า เราสามารถทำได้ จะเห็นว่า เด็กที่เข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยหรือไปสอบแข่งขันในระดับนานาชาติ เกือบ 80% ผ่านการเรียนรู้จากสมาร์ทเบรนขณะเดียวกันเราก็ได้เรียนรู้และพัฒนาระบบการตลาดแบบแฟรนไชส์ จนประสบคงามสำเร็จ แสดงให้เห็นว่า SMEsเล็กๆ สามารถเติบโตได้

นายสวัสดิ์ กล่าวว่า สมาร์ทเบรนเริ่มจากการที่ตนเห็นเด็กตอบปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในมาเลเซีย จึงสนใจไปขอซื้อเข้ามาขายในประเทศไทย ในช่วงก่อตั้ง ก็ได้ส่งพนักงานไปเรียนรู้ที่ประเทศไต้หวัน เจ้าของตำหรับ และมีคนจากไต้หวันมาเป็นพี่เลี้ยง 2-3 ปีจนเรามีความเข้มแข็ง สามารถก้าวเดินด้วยตนเองได้ เป็นแบรนด์ของประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง

ปัจจุบัน สมาร์ทเบรด มีสาขามากกว่า 400 สาขา นักเรียนมากกว่า 200,000 คน ผ่านการเรียนรู้จากสถาบัน และเป็นต้นแบบให้สถาบันอื่นนำไปปรับใช้

ขณะเดียวกัน สมาร์ทเบรนยังได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ เริ่มจากประเทศคูเวตเข้ามาขอซื้อตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ขณะที่เรายังไม่พร้อม ตามมาด้วยนิวยอร์ค จนปัจจุบัน มี 17 ประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์เข้าไปบริหาร อาทิ อินเดีย บังคลาเทศ ปากีสถาน และประเทศในตะวันออกกลางทั้งหมด ยกเว้นเยเมน อิรัก และซีเรียที่มีปัญหาการสู้รบ และวันนี้ เราได้เซ็นสัญญากับตัวแทนมาเลเซียและแคนาดา

r.Mohamad Samir Keifo จากแคนาดา

มาเลเซียถือเป็นศูนย์กลางการศึกษาของโลกมลายู เมื่อมาเลเซียให้การยอมรับ ก็จะทำให้เราสามารถขยายเข้าไปยังบรูไน และอินโดนีเชียได้ โดยหลักสูตรของสมาร์ทเบรนได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลกลางมาเลเซียแล้ว แต่จะต้องขออนุมัตืจากรัฐบาลท้ิงถิ่นในรัฐต่างๆ ซึ่งได้รับอนุมัติแล้ว 5 รัฐ นำหลักสูตรเข้าไปสอนในโรงเรียน ส่วนระบบแฟรนไชส์อยู่ระหว่างการขออนุมัติจากสมาคมแฟรนไชส์ของมาเลเซีย

ส่วนที่แคนาดา Mr.Mohamad Samir Keifo ตัวแทนจากแคนาดา อยู่ในแวดวงดารศึกษา ที่มีเครือข่ายที่จะทำให้สมาร์ทเบรนไม่เพียงเพียงเข้าไปยังแคนาดา แต่จะสามารถขยายไปยังยุโรปได้

‘สมาร์ทเบรนมีความภาคภูมิใจ ที่สามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับทั่วโลก ก้าวไปสู่ระดับโลกได้อย่างสมศักดิ์ศรี’นายสวัสดิ์ กล่าว