รู้จักสาวสวย’ปิยะวรรณ จระกา’ คนชุมชน ดีกรีนักเรียนอังกฤษ อาสาลง ส.ก.เขตสวนหลวง

2017

เป็นคนรุ่นใหม่ ที่เปิดตัวลงสมัคร ส.ก. เขตสวนหลวง ในนาม พรรคเพื่อไทย เป็นคนชุมชนร่วมใจ จบปริญญาโทจากอังกฤษ เจ้าตัวบอกเข้าใจปัญหา มีแนวทางแก้ไข

เป็นที่สนใจของสังคมหลังเปิดตัวจะลงสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเพื่อไทย ด้วยเป็นคนรุ่นใหม่ สวยและเก่ง ‘ปิยะวรรณ(กิฟ) จระกา’ เกิดและเติบโตในชุมชมร่วมใจ แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กทม. ตอนมัธยมศึกษาเรียนที่เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เรียนระดับวิชาชพที่พณิชยการบางนา จบปริญญาตรีด้านการตลาดที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ(เอแบค) และปริญญาโทด้านบริหารจัดการ มหาวิทยาลัยบรูเนล ลอนดอน ประเทศอังกฤษ กลับมาทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์

‘อยู่ในชุมชุนเห็นปัญหาทุกอย่าง ไม่ได้รับการแก้ไขที่ดี จึงคิดว่า เราควรจะลงสมัคร เพื่อมาช่วยสังคม ช่วยชุมชน ช่วยชาวบ้านให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี มีสภาพแวดล้อมที่ดี’ เธอ กล่าว

ปิยะวรรณ กล่าวว่า พื้นที่เขตส่วนหลวงเป็นพื้นๆมีความหลากหลาย มีสิ่งที่ดีงามมาก ต้องมีการบริหารจัดการที่เหมาะสมในการพัฒนา ส่วนตัวมีแนวคิดที่จะผลักดันให้เกิดตลาดน้ำ นำสิ่งดีในชุมชนเป็นสถานที่ท่องเที่ยว สร้างจุดเด่นให้สิ่งที่มีอยูในชุมชน เช่น ฟู๊ดสตรีท สร้างเศรษฐกิจชุมชน เป็นช่องทางสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน

การแก้ปัญหาขยะ ปัญหาน้ำท่วมที่เป็นปัญหาซ้ำซาก ต้องทำแก้ให้เป็นระบบ แก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมในชุมชนให้สะอาด สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี แก้ปัญหาให้น้ำในคลองใสสะอาด

‘เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่อยากทำให้ชุมชน ต้องการแก้ปัญหาให้พี่น้องให้มีชีวิตที่ดีขึ้น คิดว่า ประสบการณ์ และความรู้ที่เรียนมาจะสามรถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาชุมชน ท้องถิ่น ตามที่อยากจะเห็น อยากฝากพี่น้องชาวสวนหลวงให้พิจารณาด้วย’ เธอกล่าว