จับแรงงานเถื่อนซุกสวนปาล์มหาดใหญ่ เตรียมส่งต่อประเทศมาเลเซีย

38

เจ้าหน้าที่ปราบปรามการค้ามนุษย์จับกุมแรงานต่างด้าวชาวเมียนมาจำนวน 35 ปี ถูกนำมาหลบซ่อนไว้ในสวนปาล์มรอส่งไปยังประเทศมาเลเซียชะตากรรมกับที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านี้

……■>>>20 มิ.ย.62 วานนี้เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัวเเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ   เข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาได้อีกจำนวน 35 คน เป็นชาย 21 คนและหญิง 14 คนพร้อมกระเป๋าสัมภาระ ขณะถูกนำมาหลบซ่อนไว้ในสวนปาล์มหลังตลาดคลองแงะ  เขตเทศบาลตำบลคลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งแต่ละคนมีสัมภาระเตรียมพร้อมเดินทางได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังจับกุมชาวชาวเมียนมาซึ่งเป็นผู้ดูแลอีก1 คน  และให้การว่าจะมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาอีกบางส่วนที่ถูกนำไปพักไว้ในพื้นที่อ.สะเดา เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและลงพื้นที่เพื่อค้นหา

…..■>>>จากการสอบสวนทราบว่าแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมากลุ่มนี้ทราบว่ามีนายหน้านำมาพักไว้เพื่อรอเดินทางต่อไปยังปลายทางที่ประเทศมาเลเซีย และมีชะตากรรมเดียวกันกับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่เจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ โดยจะนำมาพักไว้ทั้งในพื้นที่อ.รัตภูมิ อ.บางกล่ำ อ.หาดใหญ่ และอ.สะเดา เพื่อรอส่งต่อเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าขยายผลเพื่อหยุดยั้งขบวนการค้ามนุษย์ข้ามชาติที่ยังคงมีความพยายามขนแรงงานเถื่อนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

Cr.แนวหน้า