ตำรวจไหว้ตำรวจขับรถฝ่าสัญญาณมือ อ้างรีบไปรับลูก

409

ตำรวจไหว้ตำรวจขับรถฝ่าสัญญาณมือ อ้างรีบไปรับลูก

จากกรณีคนขับเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ที่ขับฝ่าสัญญาณมือให้จอดของ ด.ต.ธีระ สืบตระกูล ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองสมุทรสงคราม ขณะปฏิบัติหน้าที่ให้เด็กนักเรียนข้ามถนนบนทางม้าลายท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาโปรยปราย แต่คนขับกลับเร่งเครื่องเฉี่ยวชน จน ด.ต.ธีระเสียหลักเกือบล้มลง จากนั้นคนขับรถเก๋งก็ขับรถหนีไปอย่างรวดเร็วโชคดีที่ตำรวจนายนี้ไม่ล้มลงและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เหตุเกิดถนนราษฎร์ญาติรักษา เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงครามนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ มกราคม คนขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสงคราม รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองสมุทรสงครามแล้ว ทราบชื่อ ส.ต.ต.ภัทรวุฒิ เผือกเอี่ยม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 410/1 ถนนเลียบนที(เลียบ-นะ-ที) ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.สังกัด บช.ตชด.

โดย ส.ต.ต.ภัทรวุฒิ ให้การว่าวันเกิดเหตุตนทำงานอยู่กรุงเทพฯทราบว่าลูกป่วย ภรรยา เร่งให้รีบขับรถกลับมาพาลูกไปหาหมอ ซึ่งวันนั้นฝนตกตนจึงเปิดไฟขอทางรีบกลับโดยไม่ทันได้ระวังจึงเฉี่ยวชนตำรวจจราจรตามที่เป็นข่าว ซึ่งตนต้องขอโทษ ด.ต.ธีระในฐานะรุ่นพี่ และต้องขอโทษสังคม รวมทั้งขอโทษผู้บังคับบัญชา ซึ่งจากนี้ไป จะไม่กระทำแบบนี้อีก ส่วนกรณีมีเฟสบุ๊คที่อ้างว่าตนรีบขับรถเนื่องจากปวดท้องต้องรีบไปเข้าห้องน้ำนั้น ตนยืนยันว่าเป็นเฟสบุ๊คปลอมเนื่องจากเฟสบุ๊คของตนจะเป็นรูปครอบครัว

ต่อมา ส.ต.ต.ภัทรวุฒิ ได้เข้าไปไหว้ขอโทษ ด.ต.ธีระ ซึ่ง ด.ต.ธีระ ได้รับไหว้ขอโทษและตักเตือนว่า ตำรวจจราจรที่รับผิดชอบจุดนั้นประชาชนผู้ปกครองครูนักเรียนคาดหวังความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่สูงมาก ซึ่งตำรวจจราจรที่ประจำจุดนั้นต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง หากไม่มีการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ ประชาชนก็จะขาดความเชื่อมั่นว่าแม้แต่ทางม้าลายก็ยังไม่ปลอดภัย ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ก็ยังไม่สามารถทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ จะมีผลต่อศรัทธาของประชาชนที่มีต่อตำรวจ

พ.ต.อ.พลัฏฐ์ กล่าวว่า เนื่องจากผู้กระทำผิดเป็นตำรวจซึ่งยอมรับผิดว่ามีเหตุผลความจำเป็น แต่ก็ไม่พ้นความผิด ดังนั้นเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฝ่าฝืนสัญญาณมือเจ้าพนักงานจราจร และติดทะเบียนป้ายแดงซึ่งยังไม่จดทะเบียนเกินระยะเวลาที่กำหนด นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป

Matichon