ไม่สมหวัง! หนุ่มวัยรุ่นอกหักกระโดดสะพานข้ามเขื่อนบางลางประชดรัก

439

“ไม่สมหวัง! หนุ่มวัยรุ่นอกหักกระโดดสะพานข้ามเขื่อนบางลางประชดรักในวันวาเลนไทน์..”

หนุ่มวัยรุ่นเบตงผิดหวังเสียใจสาวไม่รับรัก โดดสะพานข้ามเขื่อนบางลางที่ ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา ในวันวาเลนไทน์ เพื่อนเห็นกระโดดลงไปช่วยพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ด้านกู้ภัยช่วยเพื่อนได้แต่หนุ่มอกหักยังหาร่างไม่พบ

วันที่ 15 ก.พ. 2561 ศูนย์วิทยุ สภ.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้งเหตุมีคนโดดสะพานข้ามเขื่อนบางลาง ในพื้นที่ ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา จึงรายงานให้ พ.ต.ท.ชฎิล กาญจนจำรูญศรี สวญ.สภ.แม่หวาด พร้อม กำลังชุดสืบสวน สายตรวจจราจร และ จนท.กู้ภัย คอกช้าง, จนท.กู้ชีพ รพ.แม่หวาด รุดไปตรวจสอบบริเวณใต้สะพานข้ามเขื่อนบางลาง ขณะที่ชุดประดาน้ำชุดลาซู ของ ฉก.ตชด.44 และ จนท.ตำรวจ สภ.แม่หวาด ได้งมหาร่างของ นายอิสนันท์ สะมะแอ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/1 หมู่ 2 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา บริเวณจุดที่กระโดดลงไปจากสะพาน เนื่องจากระดับน้ำในเขื่อนบางลาง มีความลึกประมาณ 20 เมตร และต้องให้เจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญและใช้เครื่องมือที่เหมาะสมกับการค้นหาร่างของผู้สูญหายในระดับน้ำที่มีความลึก

โดยใช้เวลางมหาร่างผู้สูญหายนานกว่า 27 ชั่วโมง ตั้งแต่รับแจ้งเมื่อเวลา 14.00 น.ของวานนี้ (14 ก.พ.) จนถึงเวลา 16.30 น.จึงได้ทำการยุติในการค้นหา เนื่องจากอ๊อกซิเจนหมด และเป็นเวลาค่ำ ซึ่งจะทำการค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ 16 ก.พ.

ขณะที่นายดำรงค์ ดีสกุล นายอำเภอเบตง ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อให้กำลังใจกับญาติ และครอบครัวของชายวัยรุ่นคนดังกล่าว พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่และชุดกู้ภัยให้ดำเนินการค้นหาร่างด้วยความระมัดระวัง ขณะเดียวกัน สาเหตุของการกระโดดลงจากสะพานในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการเปิดเผยจากผู้ใกล้ชิดในครอบครัวว่า เกิดจากเรื่องของความผิดหวัง โดยชายหนุ่มคนดังกล่าวได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยเพื่อนสาว ก่อนที่จะเกิดเหตุสลดใจในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงต้องทำการสอบปากคำผู้ใกล้ชิด และติดตามตัวเพื่อนสาวที่มาด้วยกันในวันเวลาที่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งว่าเกิดจากปัญหาเรื่องความรัก หรือปัญหาภายในครอบครัว หรือเพราะอุบัติเหตุที่ทำให้พลาดตกลงไปจากสะพานที่มีความสูงหลายสิบเมตรในครั้งนี้