ช่างหินขัดสงขลา โทรมาลาตาย พี่สาวไปหาไม่ทัน ล็อกประตูผูกคอดับก่อน

159

หนุ่มช่างหินขัดที่สงขลา โทรหาพี่สาวขอลาตาย ด้านพี่รีบมาหาหวังจะมาช่วยให้เปลี่ยนใจ แต่มาไม่ทัน ล็อกประตูบ้านผูกคอตายกับบันไดก่อน เผยน้องชายเกิดความเครียดจัด งานน้อยลง ลูกก็ยังเรียน 3 คน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ก.ค.62 ร.ต.ท.กฤตบุญ จันทขวัญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนผูกคอตายภายในบ้านห้องแถวชั้นครึ่ง เป็นบ้านเช่าริมถนนโชคสมาน 5 ซอย 11 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

หลังจากไปตรวจสอบพร้อมแพทย์โรงพยาบาลพบร่าง นายสุทิน มีนุ่น อายุ 50 ปี อาชีพช่างหินขัด ใช้ผ้าขาวม้าผูกกับราวบันไดในลักษณะนั่งกับพื้น เป็นการจงใจที่จะฆ่าตัวตาย และข้างๆ ยังพบมีดปลายแหลมอีก 2 เล่ม ซึ่งคาดว่าทีแรกอาจจะต้องการใช้มีดเพื่อทำร้ายตัวเองเพื่อฆ่าตัวตาย และเปลี่ยนมาผูกคอตายแทน ตรวจสอบภายในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถาม นางสุนีย์ รุ่งเพชร อายุ 52 ปี พี่เล่าทั้งน้ำตาว่าเมื่อช่วงเช้าน้องชายได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อลาตายจากปัญหาความเครียดในครอบครัว แต่ตนได้ห้ามเอาไว้บอกว่าจะรีบมาหาอย่า เพิ่งทำอะไร แต่ปรากฏว่า เมื่อมาถึงบ้านน้องชายพบว่าประตูบ้านถูกล็อกทั้งหมด จึงให้เพื่อนบ้านพังประตูเข้าไปดูกลับพบร่างน้องชายผูกคอตายคาราวบันได โดยก่อนหน้านี้ได้บ่นมาตลอดว่าเครียดไม่อยากอยู่ งานก็น้อย ลูกก็ยังเรียนอีก 3 คน ได้พยายามปลอบใจ และแวะมาเยี่ยมทุกวัน และก่อนหน้าน้องชายก็เคยไปบนบานกับหลวงพ่อปานวัดโคกสมานคุณ ขอให้มีงานเข้ามาต่อเนื่อง กระทั่งวันนี้มาผูกคอตายในที่สุด

เจ้าหน้าที่เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้ นายสุทิน ผูกคอตายคือภรรยาติดการพนันอย่างหนักและเอาทรัพย์สินในบ้านไปจำนำและขายเป็นเงินสดทำให้ยิ่งเครียดหนักมากขึ้น