สนามบินนครศรีธรรมราชเปิดวันนี้  18:00

43

ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ประกาศเปิดให้บริการตามปกติอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 18.00 น. หลังซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมเสร็จทั้งหมดแล้ว…

วันที่ 13 ม.ค. 60 นายสุขสวัสดิ์ สุขวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า วันนี้ (13 ม.ค.) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ได้ประกาศเปิดให้บริการตามปกติอย่างเป็นทางการ หลังจากได้ซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมเสร็จทั้งหมดแล้ว ส่วนสายการบินจะกลับมาให้บริการตามปกติเมื่อไรนั้น คงต้องสอบถามจากทางสายการบินเอง เพราะทางท่าอากาศยาน มีหน้าที่ดำเนินการเพื่อให้พร้อมบริการผู้โดยสารและสายการบินเท่านั้น
นายสุขสวัสดิ์ กล่าวว่า ภายหลังเปิดให้บริการตามปกติในเวลา 18.00 น. จะยังไม่มีสายการบินไหนมาให้บริการ เนื่องจากที่ผ่านมาได้ปรับเปลี่ยนไปขึ้นลงที่สนามบินใกล้เคียง และยังไม่ได้ปรับเปลี่ยนให้ผู้โดยสารกลับมาใช้บริการที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชได้ทัน ซึ่งภายหลังที่ท่าอากาศยานประกาศความพร้อมให้บริการแล้ว ทางสายการบินเองก็จะเป็นผู้แจ้งให้ผู้โดยสารทราบต่อไปว่า จะกลับมาให้บริการได้ในเที่ยวบินไหน ส่วนผลกระทบที่เกิดจากปัญหาน้ำท่วม ยังไม่ได้ประเมินว่าเป็นเท่าไร คงต้องรอพิจารณาในรายละเอียดก่อน ถึงจะทราบความเสียหายที่ชัดเจน
สำหรับสายการบินที่จะกลับมาให้บริการ ประกอบด้วย สายการบินนกแอร์ จะเริ่มกลับมาให้บริการอีกครั้ง ในวันพรุ่งนี้ (14 ม.ค.) จำนวน 5 เที่ยวบินต่อวันรวมไปกลับ เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพมหานครเที่ยวบินแรก 09.15น. และ เที่ยวบินสุดท้ายออกจากดอนเมือง 19.30น. ส่วนนครศรีธรรมราช เที่ยวแรกออกเดินทางเวลา 10.55น. และ เที่ยวสุดท้ายออก 21.15น.
ขณะที่ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ พรุ่งนี้ (14 ม.ค.) มีเพียง 1 เที่ยวบินต่อวัน ออกเดินทางจากดอนเมือง ไปนครศรีธรรมราชเวลา 14.00น. ส่วนเที่ยวขากลับจะเริ่มบินในวันที่ 15 มกราคม จำนวน 2 เที่ยวบิน11.00น. และ 16.30น.