เคาะอดีตอาจารย์นิด้า​นั่งโฆษกรัฐบาล​ ส่งครม.เห็นชอบอังคารนี้

133

วันนี้ (29ก.ค.) แหล่งข่าวระดับสูงพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงการเสนอรายชื่อผู้ที่จะเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในส่วนของพรรค ว่า ล่าสุดเป็นที่แน่ชัดแล้วว่าพรรคพลังประชารัฐได้ส่งชื่อนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร. ดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีโดยจะมีการเสนอชื่อเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวันอังคารที่ 30 กรกฎาคมนี้

ด้านนางนฤมล กล่าวว่า ตนได้รับการประสานจากทีมงานนายกรัฐมนตรี จะมีการเสนอชื่อตนเพื่อแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำสำนักนายกมนตรีในการประชุม ครม.วันที่ 30 กรกฎาคม นี้ ส่วนการมารับหน้าที่เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไม่ได้รู้สึกหนักใจหรือกังวลใดๆ เพราะที่ผ่านมาจริงๆแล้ว ตนเคยทำงานออกหน้าสื่อมาก่อน เมื่อต้องมาทำหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลักๆคือต้องอธิบายความให้ประชาชนเข้าใจได้ง่ายๆถึงการทำงานรัฐบาลและผลงานรัฐบาล ต้องทำงานควบคุมทุกด้าน รวมถึงงานด้านการเมือง ซึ่งเลี่ยงตอบไม่ได้ เพราะต้องยอมรับว่าตนก็เป็นนักการเมือง

ส่วนการพูดคุยเตรียมความพร้อมทีมโฆษกรัฐบาล คงต้องรอครม.มีมติแต่งตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว และตนได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว

ทั้งนี้ สำหรับ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ มีประสบการณ์เป็นอาจารย์จากนิด้า ตำแหน่งวิชาการคือ ศาสตราจารย์ ส่วนการศึกษา จบสถิติศาสตรบัณฑิต (คณิตศาสตร์ประยุกต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– Master of Science (คณิตศาสตร์ประยุกต์) Georgia State University ประเทศสหรัฐอเมริกา
– Master of Business Administration (Applied Economics) University of Pennsylvania ประเทศสหรัฐอเมริกา
– Doctor of Philosophy (Finance) University of Pennsylvania ประเทศสหรัฐอเมริกา