สิระ ส.ส.พปชร.ปะทะตำรวจกะรณ หน้าจุดเกิดเหตุที่รุกป่า(คลิปละเอียด)

1017

สิระ” ปะทะ “ตำรวจกะรน” หลังตำรวจเข้าไปกินกาแฟในออฟฟิตคอนโดข้อพิพาท ภูเก็ต ชี้ ส.ส.ลงพื้นที่ถูกขู่ฆ่า แต่ไม่มีตำรวจมาดูแล

ทั้งนี้มีรายงานว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดมีเนียม เดอะ พีค เรซิเดนซ์ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ และ คณะส.ส. ได้ไปดูสำนักงานขายของโครงการด้วย ซึ่งเปิดเป็นร้านกาแฟด้วย โดยทันทีที่คณะของนายสิระไปถึง สำนักงานขายได้ปิดคล้องกุญแจ โดยมีคำสั่งนายกเทศมนตรีที่สั่งระงับการก่อสร้างปิดประกาศอยู่ / แต่คล้อยหลังคณะเดินทางกลับ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินขึ้นมาที้สำนักงานขาย จนคณะของนายสิริผ่านมาอีกครั้ง ได้เห็นร้านเปิดและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วย นายสิริจึงได้เข้าไปสอบถามนายตำรวจคนดังกล่าวซึ่งเป็นรองผู้กำกับการ สภ.กะรน ว่าเหตุใดไม่ระงับการก่อสร้างตามคำสั่ง

นายตำรวจชี้แจงว่า เป็นคำสั่งทางทางปกครองที่ทางเทศบาลต้องดำเนินการ ซึ่งเท่าที่ทราบจะมีการปรับหากไม่มีการปฏิบัติตามคำสั่ง

นายสิระ จึงได้สอบถามว่า มีส.ส.มาตรวจสอบพื้นที่ทำไมไม่มีตำรวจมาดูแล อำนวยความสะดวก ทั้งที่ ส.ส. ไม่ได้มาเที่ยว คนทั้งประเทศรู้ และถูกขู่ฆ่า แต่ไม่มีตำรวจมาดูแลความปลอดภัย แต่กลับมานั่งกินกาแฟได้

นายตำรวจ คนดังกล่าวตอบว่า รู้ว่า มีส.ส.มา ได้เตรียมกำลังไว้แล้ว รอการร้องขอมา ส่วนตัวเองไปปฏิบัติหน้าที่อีกแห่งหนึ่ง

นายสิระและตำรวจนายดังกล่าวปะทะคารมกันสักพัก จนมีผู้เข้ามาไกล่เกลี่ย​ แยกนายตำรวจออกไปสงบสติอารมณ์ จากนั่นจึงกลับมาขอโทษ และนายสิระนำไปพูดคุยในร้านกาแฟ เพียง 2 คน ทำให้เหตุการณ์สงบลง