‘ธรรมนัส’หอบปริญญาบัตรโชว์สื่อ ยันไม่ปลอมวุฒิ

186

ธรรมนัส” หอบหลักฐาน-พยาน ยืนยันวุฒิการศึกษาของจริง ย้ำเหตุตกเป็นเป้าโจมตีเพราะเป็นกุญแจดอกสำคัญไขสู่การโค่นล้มรัฐบาล


วันที่ 12 กันนายน ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และแกนนำคนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ หอบเอกสารหลักฐานวุฒิการศึกษา รวมถึงพยานบุคคล ตอบโต้เพจดังที่ออกมาเปิดเผยเรื่องวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอกของตนเองว่าปลอม และได้จากมหาวิทยาลัยปลอมซึ่งติดรายชื่อแบล็กลิสต์ ของมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้รับการรับรอง โดยยืนยันจบการศึกษาจาก California University ประเทศสหรัฐอเมริกา จบจาก Calamus International University ประเทศฟิลิปปินส์ ตามที่มีการแก้ไขข้อมูลบิดเบือน

ร้อยเอกธรรมนัส ชี้แจงว่า California University ประเทศสหรัฐอเมริกาา เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในลักษณะเดียวกันกับมหาลัยรามคำแหง และสุโขทัยธรรมาธิราช ซึ่งตนเองศึกษาขณะอยู่ประเทศไทย และได้ทำการการวิจัยเกี่ยวกับจังหวัดพะเยา ซึ่งต้องมีการทำแบบสอบถาม และมีผู้รับรองที่เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดพะเยา ซึ่งมีตัวตนอ้างอิงได้ และหากเป็นปริญญาปลอมก็จะไม่มีการทำลักษณะนี้ ซึ่งการทำวิจัยก็ถูกตีพิมพ์ในวารสาร European ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้จบจากมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกาก็ต้องได้รับการตีพิมพ์วารสาร European

แกนนำคนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ ย้ำถึงสาเหตุที่ตกเป็นเป้าโจมตี เนื่องจากเป็นมือประสานคนสำคัญของรัฐบาล ที่สามารถรวบรวมเสียงข้างมาก ซึ่งถือเป็นกุญแจดอกสำคัญในการทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพ ซึ่งการโจมตีตนเองก็จะนำไปสู่การโค่นล้มรัฐบาลได้ พร้อมบอกว่าไม่กังวลใจที่หลังจากนี้จะมีการขุดคุ้ยเรื่องต่างๆมาโจมตีตนเอง เพราะมั่นใจจะสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง

สำหรับวุฒิการศึกษาที่ร้อยเอกธรรมนัสนำมาแสดงต่อสื่อมวลชนเป็นวุฒิการศึกษาที่ระบุถึงชื่อมหาวิทยาลัย สถานที่ตั้ง และเกรดเฉลี่ย 3.79 โดยร้อยเอกธรรมนัส ยังบอกว่าขณะนี้ตนเองยังได้ศึกษาระดับปริญญาเอกอยู่ที่มหาวิทยาลัยสวนสุนันทาอีกด้วย