ฤทธิ์ ลือชา ขวัญใจชาวศรีสาคร ร่วมกิจกรรมชาวบ้านกวนอาซูรอ เซลฟี่คึกคัก

1347

ฤทธิ์ ลือชา ดาวร้ายชื่อดังร่วมกวนอาซูรอกับชาวบ้านเชิงคีรี ศรีสาคร ท่ามกลางการต้อนรับของชาวบ้านอย่างอบอุ่น เด็กๆขอเซลฟี่ไม่หยุด

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ที่มัสยิดซีรออัลฮูดา อ.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ชาวบ้านได้ร่วมกันจัดกิจกรรมอาซูรอสัมพันธ์ และต้อนรับฮิจเราะห์ศักราช 1441 ครั้งที่ 3 โดยมีกิจกรรมหลากหลายสำหรับเยาวชน และการร่วมกันกวนขนมอาซูรอ

นายอับดุลการีม เจ๊ะโว๊ะ ประธานเยาวชนบ้านลาเวง ต.เชิงคีรี ในฐานะผู้จัดงานกล่าวว่า กิจกรรมอาซูรอสัมพันธ์เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นมาเพื่อให้เยาวชนได้มีส่วนร่วม อาทิ การเล่นกีฬาพื้นบ้าน อย่างชักคะเย่อ การละเล่นสำหรับเยาวชน และการแข่งขันกีฬาที่เป็นสากล อย่างฟุตบอล เป็นต้น เพื่อให้เยาวชนได้แสดงออกถึงความสามัคคี การทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม และความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ

กิจกรรมยังมีการกวนอาซูรอ ตามประเพณีของผู้นับถือศาสนาอิสลามที่จะร่วมกันกวนขนมเพื่อรับประทานและแจกจ่ายระหว่างกัน ซึ่งในช่วงนี้ดาราชื่อดังฤทธิ์ ลือชา ได้ร่วมกวนอาซูรอด้วย ท่ามกลางการต้อนรับของพี่น้องมุสลิมและเยาวชนเชิงคีรี ที่ขอเซลฟี่กันตลอดเวลา บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

‘การกวนอาซูรอ ทำยากมาก ต้องร่วมมือร่วมใจกันทำจึงจะสำเร็จ ประทับใจชาวบ้านที่ร่วมไม้ร่วมมือกันรักษาประเพณีที่ดีงาม’ ฤทธิ์ ลือชา กล่าว