เสี่ยหนูลั่นเดินหน้าไม่ถอย ซัดแก๊งค์ขู่กก.วัตถุอันตรายหน้าตัวเมีย

93

“หน้าตัวเมีย – กระจอก” ! “อนุทิน” อัดแก๊งค์ขู่ทำร้าย 2 นักวิชาการต้านสารพิษเกษตร ระบุ เดินหน้าไม่ถอย เลิก 3 สารอันตรา

จากกรณีที่ นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และน.ส.พวงรัตน์ ขจิตวิชยานุกูล นักวิชาการ นักวิจัย ของ ม.นเรศวร ซึ่งดำรงตำแหน่งคณะกรรมาธิการ(กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการควบคุมการใช้สารเคมี ในภาคการเกษตร สภาผู้แทนราษฎร ถูกขู่ทำร้าย จากจุดยืนเรื่องแบนสารพิษนั้น  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่บานปลาย และทางฝ่ายภูมิใจไทยไม่ถอย และไม่กลัว ส่วนฝ่ายที่ข่มขู่นักวิชาการ คือพวกหน้าตัวเมีย เป็นคนกระจอก ถ้าแน่จริงให้มาขู่ตน หรือนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปขู่นักวิชการ มันเปลี่ยนแปลงความมุ่งมั่นของเราไม่ได้อยู่แล้ว

ส่วนฝ่ายที่โดนข่มขู่ อยากให้สบายใจ เมื่อท่านทำดี ความดีจะเป็นเกราะคุ้มครอง และขณะนี้กำลังประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปดูแลแล้ว

นายอนุทิน กล่าวว่า ยิ่งมาข่มขู่กัน ยิ่งต้องรีบเดินหน้า กระทรวงสาธารณสุข ขอประกาศจุดยืน ให้แบนสารพิษเดี๋ยวนี้ เช่นเดียวกับรัฐมนตรีมนัญญา เพราะเราจุดยืนเดียวกัน ส่วนที่มีการเสนอให้ออกเป็นพระราชกำหนด ต้องบอกว่า 51 เสียงของภูมิใจไทยเอาด้วย แต่คนอื่นจะว่าอย่างไร ทั้งนี้ ฝ่ายที่ไม่เห้นด้วยขอให้ตระหนักว่าจะสนับสนุนต่ออย่างไรไหว เพราะสังคมไม่เอาด้วย คุณแอ็ด คาราบาว ก็แต่งเพลงสนับสนุนให้ยกเลิกการใช้สารพิษ แต่ถ้าคิดว่าสารเหล่านี้ดีจริง ก็อย่ามาข่มขู่กัน แต่ให้เปิดหน้าถกเถียงกันไปเลย สาธารณชนจะได้รับทราบข้อมูลด้วย เช่นเดียวกันเวลาคณะกรรมการวัตถุอันตรายโหวตประเด้นดังกล่าว ก็ขอให้เปิดให้สาธารณรับชมด้วย จะได้รู้ว่าจุดยืนใครเป็นอย่างไร

“ในส่วนของคณะรัฐมนตรี ตนสนับสนุนเรื่องการแบนสารพิษ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ก็เห็นคล้อยตามกับตน ส่วนนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็บอกเรื่องนี้ไปต่อไม่ได้ แต่ต้องรอหารือ สำหรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชื่อว่าท่านจะยืนอยู่ข้างสุขภาพประชาชน”