“สนธิรัตน์”มั่นใจ พ.ร.บ.งบฯ63 ผ่านฉลุย เมินฝ่ายค้าน ตั้งป้อม โหวตค่ำ เชื่อเสียงหนุนท่วมท้น

47

“สนธิรัตน์” ประกาศลั่น มั่นใจ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี63 จะผ่าน การอภิปรายของ 7 พรรครฝ่ายค้าน กำชับ สส.พรรคร่วมรัฐบาล ศึกษารายละเอียดต่างๆรอบด้าน ปัดจัดงบฯ ประเคน กองทัพจำนวนมาก ชี้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ ภารกิจ

วันนี้ (10 ต.ค.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พป.ชร.) กล่าวถึงกรณี 7 พรรคฝ่ายค้านส่งสัญญาณไม่โหวตสนับสนุน ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ที่ รัฐบาลจะนำเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร วาระแรก วันที่ 16-17 ต.ค.นี้ โดยที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่า พ.ร.บ.ดังกล่าว ได้จัดสรร ให้กองทัพและฝ่ายความมั่นคงจำนวนมาก

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า รัฐบาลมีบทบาทหน้าที่หลายด้าน​ แต่มีเป้าหมายเดียว คือ พัฒนาประเทศ​ชาติในทุกมิติ จึงไม่อยากให้โฟกัสกับคำว่ามากหรือน้อย เพราะงบฯ แต่ละด้านขึ้นอย่กับภารกิจและถูกจัดสรรอย่างเหมาะสมแล้ว เชื่อว่ารัฐบาลสามารถชี้แจงเรื่องนี้ได้ พร้อมมั่นใจว่าร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ จะผ่านไปด้วยดี พรรคเล็กอาจมีความคิดเห็นแตกต่างกัน แต่ท้ายที่สุดก็มีจุดประสงค์ให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้

อย่างไรก็ตาม พรรคพลังประชารัฐได้เตรียมพร้อม โดยกำชับให้ส.ส.ศึกษารายละเอียดต่างๆ ไว้แล้ว และในวันอภิปรายงบฯ จะมีรายละเอียดชี้แจงต่อสภาและประชาชนได้แน่นอน