เจ้าหน้าที่บุกจับกลางดึก วิสามัญ “กลุ่มขบวนการ” ที่รามันอ้างยิงต่อสู้

447

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 16 ม.ค.60 สภ.รามัน รับแจ้ง จนท.ทหาร,ตำรวจ ได้เข้าติดตามจับกุมและปฏิบัติตามกฎหมายคนร้ายคดีความมั่นคง เวลาประมาณ 02.00 น. โดยได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นณ บ้านเลขที่ 34/5 ม.3 ต.กอตอตือร๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา หลังจากสืบทราบว่า นายกอเซ็ง นิยะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/4 หมู่ 6 บ้านตลาดล่าง ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน แกนนำอาร์เคเค มีหมายจับ ป.วิอาญาคดีความมั่นคง มาอาศัยหลบซ่อนอยู่ที่บ้านญาติหลังดังกล่าว

 

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น จึงได้ส่งเสียงเรียกเจ้าของบ้านทราบต่อมาชื่อนายมูฮัมหมัดรูสลัน โกตาบารู อายุ 44 ปี ให้ออกมา แล้วแจ้งให้ทราบ โดยระหว่างที่กำลังเจรจาพูดคุยกันอยู่ ปรากฏว่า นายกอเซ็ง บุคคลเป้าหมายได้ถืออาวุธปืนพกสั้นกระโจนออกทางหน้าต่างข้างบ้านวิ่งหลบหนีพร้อมใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง และได้เกิดยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งที่กระจายกำลังปิดล้อมบริเวณบ้าน โดยเสียงปืนดังอยู่ชั่วครู่หนึ่งแล้วเงียบลง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ พบนายกอเซ็ง ถูกยิงเสียชีวิต ห่างจากชายคาบ้านราว 3 เมตร ในมือกำอาวุธปืนขนาด 9 มม. จึงได้ทำการตรวจยึดไว้พร้อมกระสุนจำนวน 8 นัด

จากการตรวจสอบทะเบียนและประวัติในเวลาต่อมาพบว่า นายกอเซ็ง เป็นแกนนำอาร์เคเค มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีเกี่ยวกับความมั่นคง จำนวน 2 หมาย.