‘ดร.นาที’แจงทรัพย์เพิ่ม 700 ล้านหุ้นPT พุ่ง

49

“ดร.นาที” แจงหุ้นน้ำมัน PT ขึ้น ทำเงินพุ่ง 7 ร้อยล้าน หลังเปิดบัญชีทรัพย์สินรอบ 2 ระบุ คดีปกปิดทรัพย์สิน อยู่ในชั้นอุทธรณ์ ไม่กระทบบทบาทแม่ทัพหญิงภูมิใจไทย

นางนาที รัชกิจประการ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรี ในคณะรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา (2) แล้วพบว่า ทรัพย์สินของนางนาที ในฐานะคู่สมรส ของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในช่วงเวลาประมาณ 2 เดือน ทั้งคู่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 762,126,574 บาท มีหนี้สินเพิ่มขึ้น 48,917,341 บาท ว่า มูลค่าของทรัพย์สินขึ้นอยู่กับราคาหุ้นในบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG ที่ประกอบธุรกิจค้าปลีกนํ้ามันเชื้อเพลิงสำเร็จรูป ภายใต้ปั๊มนํ้ามัน PT ยืนยันว่า ไม่ได้กังวลกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์

ส่วนความคืบหน้าคดีแจ้งบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จนั้น นางนาที เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงอุทธรณ์ ย้ำว่า ไม่มีผลต่อการทำหน้าที่แม่ทัพภาคใต้ เพราะไม่ว่าจะไม่มีตำแหน่งใดๆก็ตาม ยังทำงานเพื่อบ้านเมืองได้ อยู่ตรงไหนก็ทำได้ ที่ผ่านมา 14 ปี ไม่ได้มีตำแหน่งอะไรก็ยังทำงานได้

ส่วนที่สังคมมองว่า ตระกูล “รัชกิจประการ” มีทรัพย์สินจำนวนมากนั้น นางนาที กล่าวว่า ตระกูลของตนเองไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่ต่ำกว่าศูนย์ แต่เพราะทั้งตระกูลช่วยกันสร้างด้วยความมุมานะขึ้นมา แต่การร่ำรวยความดีเป็นสิ่งที่ที่สำคัญที่สุดมากกว่าตัวเงิน ซึ่งตระกูลของตนเองยึดหลักมาโดยตลอด