‘สมศักดิ์’ลงชายแดนใต้เปิดฟุตบอล’โก-ลกคัพ’ 100 ทีมลงแข่งชิง 5แสน

466

รมต.ยุติธรรมเปิดการแข่งขันโก-ลก เอฟเอ คัพ 2019 ครั้งที่3 พร้อมร่วมทีมส.ส.พลังประชารัฐ แข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับหน่วยงานในพื้นที่บรรยากาศสุดคึกคัก

วันนี้ (12 ต.ค. 62) ที่สนามกีฬามหาราช อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลกในโอกาสลงพื้นที่มาปฏิบัติราชการที่จังหวัดนราธิวาส พร้อมเป็นประธานเปิดการแข่งขันโก-ลก เอฟเอ คัพ 2019 ครั้งที่ 3  ณ สนามกีฬามหาราช เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายสัมพันธ์ มะยูโซ็ะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนราธิวาส เขต2และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ร่วมให้การต้อนรับ

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า  รู้สึกยินดีที่ได้มาเยือนอำเภอสุไหงโกลกจังหวัดนราธิวาสและได้เห็นถึงความตั้งใจในการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลโก-ลก เอฟเอคัพ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อตอบสนองต่อนโยบายของรัฐบาลที่นำโดยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและกีฬา ตลอดจนแก้ปัญหาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกทางหนึ่ง

ด้านนายสกุลศักดิ์ มะดาโอ๊ะ ประธานจัดการแข่งขันโก-ลก เอฟเอคัพ กล่าวว่า การจัดแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่3 มุ่งเน้นการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานกีฬาฟุตบอลจังหวัดชายแดนภาคใต้ไปสู่ความเป็นเลิศตลอดจนส่งเสริมให้เกิดรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ตามนโยบายของรัฐบาล

ภายหลังการเปิดพิธีอย่างเป็นทางการ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้นำทีมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรVIPพลังประชารัฐจากหลายจังหวัดทั่วประเทศร่วมทำการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรกับทีมเพื่อน ส.ส.บีลา นำโดยนายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก ซึ่งการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานท่ามกลางกองเชียร์คอยให้กำลังใจเต็มอัฒจันทร์ จนหมดเวลาการแข่งขันเสมอกันด้วย 2 ประตูต่อ 2

สำหรับการแข่งขันโก-ลก เอฟเอ คัพ 2019 มีทีมฟุตบอลเข้าแข่งขัน จำนวน 100 ทีม ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 บาท