“อนุทิน” โพสต์ FB สุด ปลื้ม “หมอเลี๊ยบ” ยก เป็น “ฮีโร่” ทำงานเพื่อประชาชน

63

“อนุทิน” ขื่นชม “หมอเลี๊ยบ” ตั้งให้เป็น ผู้ให้คำปรึกษาสำคัญกระทรวงสธ. ยกย่อง เป็น”ฮีโร่” อยู่เบื้องหลัง โครงการ สธ.เพื่อประชาชน ชี้แม้จะถูก กฏหมาย”ดองเค็ม” ห้ามยุ่งเกี่ยวการเมือง แต่ ไม่สามารถห้ามคนดี มาทำงานเพื่อสังคม

วันที่26 ต.ค.2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ หน.พรรคภูมิใจไทย (ภท.) โพสต์เฟซบุ๊ก “อนุทิน ชาญวีรกูล” ระบุหัวข้อ “แพทย์อาสา” มีเนื้อหาดังนี้

นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตรองนายกรัฐมนตรี  ผู้ผลักดันระบบสาธารณสุขไทย สู่มิติใหม่ “30บาทรักษาทุกโรค” เมื่อ 18 ปีที่แล้ว และพัฒนามาเป็น หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า ซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ในวันนี้ กลับมาร่วมงานกับกระทรวงสาธารณสุข อีกครั้ง ในฐานะผู้รับเชิญมาให้คำปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

นพ.สุรพงษ์ เป็นมันสมอง และเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ที่มีความมุ่งมั่น ทุ่มเท และตั้งใจมากที่จะมาช่วยกันขับเคลื่อนงานบริการประชาชน ของกระทรวงสาธารณสุข ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาทิ โครงการผู้ป่วยรับยาที่ร้านยา เพื่อลดความแออัดและเวลารอคอย ที่โรงพยาบาล , โครงการพัฒนาห้องฉุกเฉิน ให้เป็นพื้นที่รองรับผู้ป่วยฉุกเฉิน จริงๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โครงการพัฒนาศักยภาพโรงพยาบาลจตุรทิศ 5 จังหวัด รอบกรุงเทพมหานคร ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และ นครปฐม ทั้งบุคลากร อาคาร และ เครื่องมือแพทย์ เพื่อให้บริการประชาชน ได้ดีขึ้น มากขึ้น เป็นแนวทางการลดความแออัดของโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และ โครงการพัฒนางานบริการ ด้วยระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT)

เหล่านี้ เป็นโครงการสำคัญ ที่จะปรับปรุงและพัฒนางานบริการประชาชนของโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข และ ยังมีอีกหลายงานที่ นพ.สุรพงษ์ กับ ผู้บริหาร และผู้ปฏิบัติงานกระทรวงสาธารณสุข กำลังช่วยกันคิด ช่วยกันทำ เพื่อประโยชน์ของประชาชน แม้กฎหมายจะปิดกั้นไม่ให้ท่านมีตำแหน่งทางการเมือง แต่กฎหมายไม่สามารถห้ามความปรารถนาดีที่ท่านมีต่อประเทศชาติและประชาชนได้ คนที่มีที่มาจากประชาชน ก็คิดทำงานตอบแทนประชาชน อยู่ร่ำไป