อย่าไปยอม! “น้าแอ๊ด” ฉะ สันดาน อเมริกา ปลุกไทยสู้ หลังโดนตัด GSP

80

“น้าแอ๊ด” อัด สันดาน สหรัฐ ตัดจีเอสพีสินค้าไทย 4 หมื่นล้าน ตอบโต้ กรณี ไทย ประกาศ แบน 3 สารพิษ ซัดไม่คำนึงถึงชีวิตคนอื่น เอาแต่ประโยชน์ตัวเอง ให้กำลังใจรัฐบาลอย่าไปยอม ปลุกคนไทยร่วมกันสู้

จากกรณีที่สหรัฐอเมริกาประกาศระงับการให้สิทธิพิเศษทางพิกัดอัตราภาษีศุลกากรเป็นการทั่วไป(GSP) แก่สินค้าไทยเป็นมูลค่า 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 4 หมื่นล้านบาท ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากคณะกรรมการวัตถุอันตรายของไทยมีมติแบนสารเคมีการเกษตร 3 ชนิด เพียงไม่กี่วันนั้น

ล่าสุดนายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแฟนเพจ Add Carabao ว่า “เห็นสันดานอเมริกาหรือยังครับพี่น้อง มันหาได้คำนึงถึงชีวิตของคนอื่นเลย มุ่งแต่จะเอาประโยชน์เพื่อตนฝ่ายเดียว รัฐบาลไทยอย่าไปยอมมันนะครับ มันจะเเบนสินค้าเราก็ช่างแม่ง เวลานี้คุณสมคิด คุณจุรินทร์ ได้ออกเดินสายหาคู่ค้ารายใหม่ๆ ในประเทศต่างๆ ที่มีคุณธรรม เเละไม่เอาเปรียบข่มเหงรังแกเรา

“ขอให้พวกเราต้องร่วมกันสู้นะครับ เพื่อเห็นเเก่ประโยชน์สุขของประชาชนคนไทย ถ้าไม่สู้เราก็ตายผ่อนส่งต่อไปเรื่อยๆ ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งภาครัฐและเอกชน สู้ๆๆๆๆ ถึงเวลาที่ต้องทิ้งประโยชน์ส่วนตนเพื่อประโยชน์ส่วนรวมแล้วละครับพี่น้อง” แอ๊ด คาราบาวระบุ