“ปารีณา”สวน “วัฒนา-เจี๊ยบ” ป้อง”ลุงตู่” นายทหารสุดเท่ห์ กับ นักโทษหนีคดี ใครดีกว่ากัน

176

“ปารีณา” สวน  2 แกนนำ เพื่อไทย “วัฒนา-หมวดเจี๊ยบ” ฉะอย่าใส่ร้าย “บิ๊กตู่” ผู้นำต่างชาติไม่ยอมรับ และ ไม่มีใครอยากจับมือด้วย ชี้ นายทหารสุดเท่ห์ กับ นักโทษ หนีคดี ใครจะดีกว่ากัน 

5 พ.ย.62 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อความระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีความสำคัญในการบริหารประเทศ มากกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ตนเห็นเรื่องนี้จากการอ่านข่าว ก็ไม่มั่นใจว่า นายวัฒนาเป็นผู้เขียนเองหรือไม่ หรือมีใคร สั่งให้เขียนหรือเปล่า เชื่อว่าทุกประเทศต่างก็มี ทูตอยู่ในประเทศไทย ซึ่งจะรู้ดีว่า เกิดอะไรขึ้นกับการเมืองไทย และพฤติกรรมของนายทักษิณ ที่ได้กระทำความผิดข้อหาอะไรบ้างในช่วงที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

“การที่จะเอาผู้ต้องหาหนีคดีอย่างนายทักษิณ มาเปรียบเทียบกับ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่น่าจะสมควรเพราะเหมือนกับการนำนักโทษไปเปรียบเทียบกับทหารที่มีเกียรติที่ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ เห็นได้จากเวลาที่พล.อ.ประยุทธ์ไปต่างประเทศ ทุกคนก็อยากจะจับมือ แต่ นายทักษิณ คงไม่มีใครอยากจับมือด้วย” น.ส.ปารีณา กล่าว

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า พฤติกรรมคอร์รัปชั่นของ นายทักษิณ มีหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยเงินกู้ให้รัฐบาลพม่า 4,000 ล้านบาท เพื่อให้ไปทำเครือข่ายโทรศัพท์ แล้ว อุปกรณ์ที่ซื้อก็ซื้อจากบริษัทของตนเอง นำไปสู่การทุจริตเชิงนโยบาย แต่ก็คงจะอดชื่นชมนายสุรเกียรติ เสถียรไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ไม่ได้ ที่ท่านได้ไปให้ข้อมูลต่อกรรมการ คตส.และต่อศาลที่เป็นประโยชน์ต่อคดีมาก ท่านเป็นรัฐมนตรีน้ำดี ทำเพื่อความถูกต้อง รักษาผลประโยชน์ให้กับประเทศ ต่างกับรัฐมนตรีหลายๆคนในยุคนายทักษิณที่มีคดีทุจริตติดตัวเต็มไปหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง หรือ หมวดเจี๊ยบ อดีตรองโฆษก พท. ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ ว่า ผู้นำต่างชาติที่มาร่วมประชุมเวทีสุดยอดผู้นำอาเซียนซัมมิท ครั้งนี้ ต่างไม่เชื่อถือ พล.อ.ประยุทธ์ โดยไม่มีการทำสัญญาชัดเจนว่า จะนำนักธุรกิจมาร่วมลงทุนโครงการใดๆในไทย มีแต่คำกล่าวอ้างของผู้นำไทยที่ออกสื่อว่าได้รับประโยชน์มากมายเท่านั้นเอง