จับแล้ว! 3 คนร้ายยิงผู้ช่วยส.ส.ภูมิใจไทย พัทลุง

167

ตำรวจพัทลุงควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุยิง สุนทร เรืองแก้ว ผู้ช่วย สส พรรคภูมิใจไทย พร้อมเตรียมขยายสู่ผู้จ้างวาน

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เมืองลุงโพสต์ รายงานความคืบหน้าคนร้ายใช้ปืนสงครามเอ็ม 16 และอาก้ายิงถล่มรถ ปาเจโร่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กก.1999 พัทลุง เป็นเหตุให้ นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ผู้ช่วย นายฉลอง เทอดวีระพงษ์ ส.ส.พัทลุงเขต 2 พรรคภูมิใจไทย และนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดพัทลุงเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายเมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน

จากนั้นในช่วงสายพล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภจว พัทลุง กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง เข้าควบคุมตัว ชายอายุ 52 ปีในพื้นที่ หมู่ 10 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เพื่อทำการสอบสวนขยายผล หลังถูกซัดทอดว่าเป็น 1 ในกลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุยิงนายสุนทร ฯ ผู้ช่วย สส.พรรคภูมิใจไทย โดยทำหน้าที่เป็นคนขับรถ

พร้อมกันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ผนึกกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความสงบของหมู่บ้าน และผู้นำท้องถิ่น กระจายกำลังกันติดตามรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีฮอส สีบอร์น ซึ่งเชื่อว่ายังคงอยู่ในพื้นที่ อ.ควนขนุน และเขตรอยต่อ อ.ระโนด จ.สงขลา

พล.ต.ต.กฤษฎา ฯ ผบก.ภจว.พัทลุง กล่าวว่า จากการสอบขยายผลและรวบรวมพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้ศาลพัทลุงอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาแล้วจำนวน 3 คน และ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหา 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ออกหมายจับไว้ได้แล้วจำนวน 1 คน ในพื้นที่ จ.สงขลา ซึ่งผู้ต้องหาให้การเป็นประโยชน์และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบขยายผลไปยังผู้ที่ร่วมก่อเหตุที่เหลือ ส่วนมูลเหตุที่ทำให้ก่อเหตุมาจากความขัดแย้งเรื่องการประมูลงานและมีเรื่องเดิมที่มีการกล่าวอ้างว่าผู้ตายเข้าไปเกี่ยวข้องกับการใช้จ้างวานฆ่าซึ่งเป็นมูลเหตุทั้งสองประเด็นมาเชื่อมโยงกัน

ทั้งยังเชื่อว่าพฤติกรรมของการก่อเหตุ เป็นการกระทำของกลุ่มมือปืนโดยมีการจ้างวาน ส่วนตัวของผู้จ้างวานตอนนี้เจ้าหน้าที่รู้แล้ว อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลไปสู่การออกหมายจับ ส่วนบุคคลที่ออกหมายจับแล้วทั้ง 3 คน เป็นกลุ่มบุคคลที่ลงมือก่อเหตุทั้งหมด

ข้อมูล พัทลุมโพสต์