บินเอมิเรตส์ประกาศเพิ่มเส้นทางบินสู่ยุโรป ด้วยการเปิดตัวเส้นทางบินจากดูไบสู่ซาเกร็บ เมืองหลวงของโครเอเชียทุ

96

19 มกราคม 2560 : สายการบินเอมิเรตส์ประกาศเพิ่มเส้นทางบินสู่ยุโรป ด้วยการเปิดตัวเส้นทางบินจากดูไบสู่ซาเกร็บ (Zagreb) เมืองหลวงของโครเอเชียทุกวัน เส้นทางบินดังกล่าวจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2560 เส้นทางบินใหม่สู่จุดหมายยุโรปตะวันออกเฉียงใต้นี้จะให้บริการด้วยเครื่องบินเอมิเรตส์ โบอิ้ง 777-300 ซึ่งเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างเพียงแบบเดียวที่ให้บริการไปและกลับจากซาเกร็บ

 สายการบินเอมิเรตส์เป็นที่รู้จักทางเชิงพาณิชย์ในโครเอเชียตั้งแต่ปี 2003 ดังนั้นการประกาศเปิดให้บริการอย่างเต็มตัวจึงถือเป็นการเติบโตทางธุรกิจอันดี เอมิเรตส์รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ใช้โอกาสนี้ในการเพิ่มอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่แสนสวยงามลงไปในเครือข่ายเส้นทางบินของเรา เราพร้อมที่จะทำงานกับพันธมิตรของเราในโครเอเชียเพื่อมอบบริการที่เป็นที่ยอมรับในระดับโลกให้กับลูกค้าบนเครื่องบินลำใหม่นี้ นอกจากนี้เรายังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างดูไบและโครเอเชียให้เติบโตยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับการสนับสนุนการท่องเที่ยวจากตะวันออกกลางและเอเชียแปซิฟิกซึ่งเอมิเรตส์มีบริการใน 45 จุดหมายปลายทางคุณ เธียรี แอนทิโนริ รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารงานเชิงพาณิชย์ กล่าว

 เที่ยวบินใหม่สู่เมืองซาเกร็บเป็นการเปิดภูมิภาคใหม่ที่น่าตื่นเต้นซึ่งรอคอยให้ผู้โดยสารของเอมิเรตส์ได้เข้ามาสัมผัส บรรยากาศของตัวเมืองล้อมรอบไปด้วยวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ อีกทั้งร้านกาแฟและร้านอาหารริมทางอันสวยงามพร้อมให้ทุกคนเพลิดเพลินในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน สำหรับเมืองหลวงของโครเอเชียแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ มีทางขึ้นภูเขาและอุทยานแห่งชาติที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้รักการปีนเขามาเยือน นักท่องเที่ยวสามารถชื่นชมกับความงามของธรรมชาติและเก็บภาพทิวทัศน์ที่สวยงามเพื่อโพสท์ลงในอินสตาแกรมหรือเก็บไว้ในอัลบั้มภาพวันหยุด ในช่วงฤดูหนาวยังมีสกีรีสอร์ทใน ซาบลัจค์ (Sljeme) บนเทือกเขา ขณะที่เมดเวดนีตซา (Medvednica) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเพราะอยู่ไม่ไกลนักและสามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้ภายใน 20 นาที บนชายฝั่งดัลมาเชีย(Dalmatian) ของโครเอเชีย ก็สามารถชื่นชมทิวทัศน์ของรีสอร์ทบนเกาะสปลิท(Split) เกาะฮวาร์  (Hvar) และเกาะบรัค (Brac) ที่สวยงามซึ่งไกลออกไปในแถบชายฝั่งนั้น โดยองค์การยูเนสโก้ได้ประกาศคุ้มกันเมืองดูบรอฟนิค (Dubrovnik) ศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ ที่เย้ายวนนักท่องเที่ยวด้วยอาสนวิหารสไตล์บาโรกและกำแพงเมืองเก่าที่อาจเตะตาแฟนๆซีรี่ย์จาก HBO เรื่อง เกม ออฟ โธรน ในฉากนครหลวง King’s landing ด้วยสถาปัตยกรรมของเมืองที่สวยงามสะกดสายตา และดิสนีย์ยังเลือกให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง สตาร์วอร์ ภาค 8  ที่กำลังจะออกฉายในปี 2017 นี้อีกด้วย

 โครเอเชียเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสำหรับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากตะวันออกไกล เช่น เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ใต้หวัน สิงคโปร์ และออสเตรเลีย ด้วยเวลาเดินทางที่เหมาะสมที่จึงทำให้การเดินทางสู่ซาเกร็บจากเมืองเหล่านี้นั้นเต็มด้วยประสบการณ์รื่นรมย์กว่าที่เคย

 เที่ยวบินใหม่นี้ไม่เพียงมอบประโยชน์ให้กับนักท่องเที่ยวในโครเอเชียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประเทศเพื่อบ้านอย่างสโลวาเนีย และพื้นที่ทางใต้ของฮังการีและออสเตรีย ที่ได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางสู่ดูไบและจุดหมายอื่นๆ ด้วยเอมิเรตส์ โดยไม่ว่าผู้เดินทางจะเดินทางมาดูไบเพื่อท่องเที่ยวหรือทำธุรกิจ เอมิเรตส์ก็มีชั้นโดยสารที่เปิดให้บริการถึง 3 แบบ บนเครื่องบินโดยสารที่ทันสมัย ลำตัวกว้าง พร้อมมอบการเดินทางเชื่อมต่อไปยังเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง กรุงเทพฯ และกัวลาลัมเปอร์ หรือซิดนีย์ เมลเบิร์น มัลดีฟ เซเชลส์ และศรีลังกา ที่สามารถใช้เวลาในการต่อเครื่องไม่ถึง 4 ชั่วโมง

 ผู้โดยสารที่เดินทางเพื่อทำธุรกิจในซาเกร็บนั้นจะประทับใจกับความสะดวกสบายด้วยเที่ยวบินจากดูไบที่ลงจอด ณ สนามบินนานาชาติ Franjo Tuđman (Pleso) ในช่วงบ่ายอ่อนๆ ที่แห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็นซิลิคอน วัลเล่ย์ เนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นของเหล่าเทค สตาร์ทอัพ ที่มาจากการเติบโตของจำนวนประชากรรุ่นใหม่ที่ได้รับการศึกษาสูง ซาเกร็บเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมในภูมิภาค นอกจากนี้ บริษัทเทคโนโลยีและโทรคมนาคมขนาดใหญ่ของโครเอเชียและยุโรปกลางหลายบริษัท รวมถึงกลุ่มบริษัทในเครือได้ตั้งสำนักงานใหญ่และสำนักงานส่วนภูมิภาคอยู่ ณ ใจกลางเมือง

ในด้านการค้าและพาณิชย์ นักธุรกิจในภูมิภาคยุโรปตะวันออกเฉียงใต้จะสามารถเข้าถึงธุรกิจในแถบตะวันออกกลางและแถบใกล้เคียงได้ง่ายมากกว่าที่เคย เนื่องจากก่อนหน้านั้นเป็นพื้นที่ไม่ได้อยู่ในเส้นทางบินของเอมิเรตส์

 นอกจากนี้การให้บริการด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777 ยังสามารถรองรับน้ำหนักสินค้าได้สูงสุดถึง 16 ตันต่อเที่ยวบิน เปิดให้ผู้ส่งออกจากโครเอเชียสามารถเข้าถึงตลาดโลกและเป็นการส่งเสริมการค้าเช่นเดียวกัน

 ตารางเที่ยวบินสำหรับเที่ยวบิน EK129 (ออกเดินทางจากดูไบ เวลา 08.15 น. และถึงจุดหมายปลายทางยังซาเกร็บเวลา 12.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น) และเที่ยวบินกลับ EK130 (ออกจากซาเกร็บเวลา 15.35 น. และถึงจุดหมายปลายทางยังดูไบ เวลา 23.05 น. ตามเวลาท้องถิ่น)

 ชั้นโดยสาร 3 ประเภทบนเครื่องบินเอมิเรตส์ โบอิ้ง 777-300 ที่จะเปิดให้บริการในเส้นทางนี้ ให้บริการด้วยเก้าอี้ปรับนอนที่เอนราบหรือ lie-flat seats จำนวน 12 ที่นั่งในชั้นโดยสารชั้นหนึ่ง และ 42 ที่นั่งในชั้นโดยสารชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด จำนวน 310 ที่นั่ง ผู้โดยสารสามารถสนุกไปกับระบบความบันเทิงทั้งภาพและเสียงกว่า 2,500 ช่องจากระบบความบันเทิง ICE ที่เอมิเรตส์ได้รับรางวัล  และเพลิดเพลินกับอาหารนานาชนิดได้บนชั้นเดินทางทุกประเภท  การบริการและการต้อนรับที่เลื่องชื่อของเอมิเรตส์นั้นให้บริการด้วยลูกเรือหลากหลายเชื้อชาติจากกว่า 130 ประเทศ รวมไปถึงลูกเรือจากโครเอเชียจำนวนกว่า 234 คน