พวกลอบกัด! “วันนอร์” ประณาม โจรใต้ สดุดี 15 ชรบ.ลำพระยา”วีรบุรุษ” สู้จนตัวตาย

45

“วันนอร์” เยี่ยม ชรบ.ลำพะยา  จี้ภาครัฐหามาตรการแก้จุดบกพร่อง ลั่น เหตุรุนแรงที่เกิดขึ้น ยังไม่เคยได้ยินคำตอบจากผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบ   พร้อม สุดดี 15 ชรบ. สู้จนตัวตาย ขอดวงวิญญาณ สู่คติ ประณาม กลุ่มโจรใต้ ลอบกัด ไม่ใช่การต่อสู้เพื่อ เสรีภาพ

วันที่ 10 พ.ย.2562 นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อม นายอับดุลอายี สาแม็ง ส.ส.เขต 3 จ.ยะลา มุขตาร์ มะทา นายก อบจ.ยะลา ดร.ระเด่น สะมะแอ รองนายก อบจ.ยะลา เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ และ มอบกระเช้าดอกไม้แก่ ชรบ.ต.ลำพะยา ที่ รพ.ศูนย์ยะลา ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการซุ่มยิงของคนร้าย ที่ป้อมบ้านทุ่งสะเดา หมู่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อกลางดึกวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย ชรบ.ดังกล่าว กำลังพักฟื้นที่ตึกพิเศษ 2 คน ตึกพิเศษศักยกรรมชาย 1 คน และหอผู้ป่วย ICU 1 คน ทั้งหมดอาการปลอดภัย พูดคุยโต้ตอบได้ตามปกติ เหลือแต่ผู้บาดเจ็บ ที่อยู่ห้องไอซียูยังพูดไม่ได้ เพราะมีการสวมท่อที่ปาก อาการปลอดภัยเช่นกัน โต้ตอบจับไม้จับมือกับผู้มาเยี่ยมได้ทุกคน

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา กล่าวว่า มาในฐานะคนในพื้นที่ เป็นห่วงพร้อมให้กำลังใจ ชรบ.ที่ได้รับบาดเจ็บทุกคน เชื่อว่าทุกกำลังใจที่มาเยี่ยมนี้ จะเป็นเกราะสร้างความสัมพันธ์ ความรู้สึกของพี่น้องในพื้นที่ให้แน่นแฟ้นขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง และขอประณามต่อผู้ร้ายที่กระทำการเหี้ยมโหดกับ ชุด ชรบ.ที่มีแต่อาวุธลูกซองไว้ป้องกันตัวเท่านั้น ถือว่าเป็นการลอบกัด ไม่ใช่การสู้แบบสันติภาพ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้ประชาชนและภาครัฐร่วมมือกันในการหาทางแก้ไขป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีกภาคหน้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมขอชมเชย ชรบ.อรบ.ต.ลำพะยาชุดนี้มาก ที่ต่อสู้กับคนร้ายสุดความสามารถ จากการโจมตีของผู้ร้าย ขอสดุดีขอให้ดวงวิญญาณหลับสู่สุคติ

วันมูหะมัดนอร์ มะทา หน.พรรคประชาชาติได้กล่าวอีกว่า “รัฐต้องมีมาตรการเสริม ทั้งระเบียบวินัย ให้กับผู้รักษาความปลอดภัยทุกคนให้มากกว่านี้ ต้องการแก้จุดบกพร่องของเจ้าหน้าที่แต่ละฝ่ายด้วย เมื่อมีความแข็งแกร่งแล้ว นานเข้าความอ่อนล้าก็เกิดขึ้น ความเผลอเรออย่าให้เกิดขึ้น เพราะจะเป็นจุดอ่อนให้ผู้ร้ายโจมตีในจุดนี้ จากเหตุการณ์ยิงชาวบ้านไอบายแย ในมัสยิด ตาย 10 คน และเหตุการณ์ยิง ชรบ.ลำพะยา ตาย 15 คน ก็ยังหาคำตอบจากผู้หลักผู้ใหญ่ยังไม่ชัดเจน หรือทุกปัญหาในพื้นที่ที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ” หน.พรรคประชาชาติ กล่าว