“ทวี” โดดป้อง “ปารีณา” โวยลั่น โดนแกล้ง ปมวิจารณ์ “แม้ว-ปู” หนีคดี เสวยสุข

384

“ทวี ไกรคุปต์” บุก รัฐสภา ปกป้อง “ลูกสาว” ถูกร้องเรียน รุกป่าสงวน ลั่น ถูกการเมืองเล่นงาน หลัง หลุดปาก วิจารณ์ “ทักษิณ-ชินวัตร” ยัน ที่ดินผืนนี้ ถือครองมานานแล้ว

วันที่ 12 พ.ย. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณาถูกร้องเรียนบุกรุกที่ดินป่าสงวน 1,700 ไร่  ว่า ความจริงลูกสาวอยากให้อยู่เฉยๆ แต่เห็นว่าข่าวดังกล่าวสร้างความเสียหายให้ลูกสาวและวงศ์ตระกูล ฐานะที่ตนเป็นพ่อและรู้เรื่องนี้ดี จึงมาขอความเป็นธรรม

ขอเรียนว่า น.ส.ปรีณาไม่ได้บุกรุกป่าสงวน แต่ได้ถือครองที่ดินแปลงดังกล่าวและทำประโยชน์มานานแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นครั้งนี้เพราะ น.ส.ปารีณาเล่นแรง พูดถึง สองนายกฯ หนีคดี ติดคุก เสวยสุขต่างประเทศ ลูกน้องติดคุกหัวโต สะท้อนว่าที่โดนร้องเรียนเป็นเกมการเมือง และการดิสเครดิต จึงขอความเป็นธรรมให้ลูกสาวด้วย และคนที่ร้องก็รู้กันอยู่ว่าเป็นแกนนำของพรรคการเมืองใด เขาไม่ได้บุกรุก เขาเป็นเกษตรกร และไม่ใช่เกษตรกรเถื่อน

“ลูกสาวผมได้ที่ดินมาจากการซื้อต่อจากเกษตรกรรายเดิม เป็นที่ดินปลูกอ้อย ปลูกมันสำปะหลัง และ สับปะรด จึงไม่ใช่ผู้บุกรุก เป็นการซื้อตามประมวลกฏหมายที่ดิน พ.ศ.2497 แต่ภายหลังมีการ อ้าง พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติมาโต้แย้ง  และที่บอกว่า น.ส.ปารีณา ไม่ใช่เกษตรกร ไม่มีคุณสมบัติถือว่าทำให้เสียหาย ความจริงเขามีฟาร์มไก่ ฟาร์มวัวมานานแล้ว ถือว่าเป็นปศุสัตว์ ก็คือเกษตรกร ”

นายทวี ยืนยันว่า ที่ดินผืนนี้ครอบครองมานาน ได้มาโดยสุจริต ไม่ได้บุกรุก ไม่ใช่การสร้างรีสอร์ตเหมือนวังน้ำเขียว ที่ขัดวัตถุประสงค์ในการถือครองที่ดิน ถือเป็นเกมการเมืองเล่นงาน น.ส.ปารีณา นี่คือฤทธิ์ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อีกทั้งคนที่ร้องเรียนเรื่องนี้ ก็รู้กันอยู่ว่าเป็นแกนนำพรรคการเมืองใด