บุญช่วย สมชื่อ เจ้าของที่3,800ไร่ มีเหตุไม่ได้ไปศาล ไม่งั้นดับอีกศพ เผยเป็นเศรษฐีใจดี

74

กรณีพล.ต.ต.สาดกระสุนกลางศาล ทนายความคนดังดับพร้อมทนายร่วม บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ส่วนมือปืนถูกเสมียนทนายโจทก์ที่ขอปืนจากตำรวจศาลยิงสวนไป 6 นัดซ้อนตายอีกคน รวม 3 ศพ เผยทนายคนดังกับอดีตบิ๊กตร. เป็นคู่เขยตระกูลโกศลานันท์เปิดศึกชิงที่ดินมรดกเลือดเกือบ 4 พันไร่ของตระกูล หลังสู้กันมาเกือบ 10 ปี

จากกรณี นายสมพล โกศลานันท์ (ตาภรรยาของพล.ต.ต.หรือผู้การ) ขายที่ดิน 3,800 ไร่ ให้พระกิตติวุฒิโฒ ราคา 12 ล้าน ผ่อนจ่าย ก่อนที่ นายสมพล เสียชีวิต เมื่อปี 2538 ส่วนพระมรณภาพปี2548 ต่อมาทางพระขาดส่ง ครอบครัวโกศลานันท์ ฝ่ายหนึ่ง ต้องการเอาที่ดินคืน แต่ นายบุญช่วย น้องชายของพระ ระบุว่า ได้มีการซื้อที่ดินจาก นายเรวัติ ลูกชายคนโตของนายสมพล จ่ายเงินไปแล้ว ในราคา 14 ล้าน

ทั้งนี้มีการสู้คดีกันถึงศาลฎีกา ฝั่งนายบุญช่วย ชนะ ได้ที่ดิน 3,800 ไร่ ทางครอบครัวโกศลานันท์ อีกฝั่ง เลยขอให้ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ หรือ ผู้การธารินทร์ เข้ามาช่วยดูเรื่องคดี จนเกิดมีการฟ้องร้องกันอีกหลายคดี และทางฝั่งผู้การถูกฟ้องว่าทำหลักฐานเท็จ

โดยชาวบ้านบอกว่า นายบุญช่วย เป็นคนดี หากชาวบ้านเดือดร้อน หรือไม่มีพื้นที่การเกษตร นายบุญช่วยก็แบ่งปัน โดยนายบุญช่วย ก็สละพื้นที่ สร้างโรงเรียน สร้างอาชีพ ให้ชาวบ้านอยู่ นายบุญช่วย เป็นคนดี ขอให้ช่วยบริจาคกฐิน ก็จะให้มาแล้ว 2-3 แสน มีปีหนึ่งน้ำแห้ง เขาก็ให้ไปเอาน้ำในสวนเขา ทุกปีนี้ หากน้ำแห้ง ใครไปขอเขาก็ให้ เขามีที่ทางเยอะมาก