เดือด! ฉะ ขรก.ใหญ่ เลวกว่า”โจรกระจอก” สมคบนายทุน ดองเรื่อง แบน สารเคมีพิษ

45

 “ชาดา ไทยเศรษฐ์” โพสต์เดือด คนด่า “โจรกระจอก” ลักเล็กขโมยน้อย ยังเลวน้อยกว่า ขรก.ใหญ่-นายทุนเห็นแก่ได้-นักวิชาการรับใช้ นายทุนต่างชาติ ทีแบน”หมูอเมริกา”ทำได้ แต่แบน 3 สารพิษกลับอืด จวกกรมวิชาการเกษตรไม่ทำหน้าที่

วันนี้(13 พ.ย.)นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี ได้โพสต์ข้อความเดือดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเรื่องผลของการหลังแบน 3 สาร ที่ปัจจุบันส่วนราชการที่เกี่ยวข้องยังไม่ออกมาสร้างความเข้าใจให้เกษตรกร รวมไปถึงเรื่องของหมูอเมริกันที่เข้าไทยไม่ได้ ตลอดจนเรื่องการทำงานของราชการในเชิงเห็นผลประโยชน์ส่วนตนมากกว่าประเทศชาติและปากท้องของประชาชน

โดยระบุข้อความที่ว่า “ไม่อยากจะพูดถึงแต่มันอดไม่ได้กับพฤติกรรมของข้าราชการบางคน นักการเมืองบางคน/นักวิชาการบางคน ตั่งแต่เรื่องอเมริกาแบนสินค้าไทย ที่พยายามอ้างว่าเพราะเรื่องแบนสาร 3 ตัว แต่เรื่องจริงไม่มีการเปิดชัดๆว่าจริงๆแล้วเรื่องเเรงงาน

และที่สำคัญตนก็เพิ่งจะรู้คือเรื่องหมูอเมริกันเข้าไทยไม่ได้ เป็นความใหม่มากว่าหมูอเมริกาเข้าไทยไม่ได้เพราะว่าประเทศไทยมี 2-3 บริษัทของนายทุนใหญ่ พวกราชการสามารถหาทางบล็อกหมูจากชาติยิ่งใหญ่อย่างอเมริกา แต่เวลาเรื่องของเกษตรจนๆรายย่อย..ไอ้นั่นก็ไม่ได้ไอ้นี้ก็ไม่ได้ เป็นการค้าเสรีแต่เรื่องของนายทุนคุณทำได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันวิธีการใดที่พวกเข้าสามารถสกัดหมูต่างชาติ สื่อมวลชนก็ไม่ใครเล่นเรื่องนี้

เท่าที่เห็นเรื่องสารสามตัวอ้างเกษตรกร แต่เกษตรตัวจริงเขาใช้ เพราะราชการแนะนำเขาจะไม่ใช้หรือใช้อะไรก็อยู่ที่ราชการแนะนำ ทีอย่างนี้ทำเป็นห่วงเกษตรกรไอ้เ..ทีเรื่องอื่นไม่ห่วงไม่ใยดีบ้างก็ว่าต่างนานา กรมวิชาการฯวันนี้ไม่ทำหน้าที่ของตัวเองว่าแบนแล้วจะใช้อะไรแบบไหน จะเยียวยาพี่น้องอย่างไร

เพราะข้าราชการเลวๆบางคนรับเงินจากบริษัทพวกนี้ ตั้งแต่เป็นรอง ผอ.จนเป็นอธิบดี คิดว่าเงินพวกนี้เป็นเงินมรดกของคุณพ่อเขา บางคนเกษียณแล้วยังตามไปรับประทานเงินเดือนที่ปรึกษาอีก รู้กันทั้งนั้นและมองว่าไม่ผิดอีกเช่นเดียว กรมวิชาการฯวันนี้รวมหัวกับการเมืองบางคน อ้างว่าจะทำลายสารพวกนี้ลิตรละเป็นแสน..ตีกินสองช่องถ้าแบนสำเร็จพวกคุณจะงาบค่าทำลายอีก..กะจะรวยกันสินะสุดยอดของความเลว

 

แต่งานในหน้าที่ไม่ทำมัวเสนอหน้าตรงนี้ตรงนั้น อย่าให้พูดมากกว่านี้ เรื่องที่ตอนนี้พยายามจะเอาสารไกลโฟเซต(อาจจะเขียนผิดต้องขอโทษ)นักวิชาการก็ไม่ให้ความรู้กับพี่น้องชาวบ้านทั่วไป มันใช้กับพืชตัดต่อพันธุกรรม กฏเค้าว่าถ้าแบนสารตัวนี้ ก็จะต้องห้ามนำเข้าพืชตัวที่ใช้สารตัวนี้ของประเทศที่ใช้สารตัวนี้นั้น ผลประโยชน์เรื่องเมล็ดพันธุ์ที่เกี่ยวข้องอีกมหาศาล ตนเองก็รู้งูๆปลาๆ แต่เรื่องใครรับประทานกันอย่างไร..รู้ครับและเข้าใจพวกคุณ

อยากจะฝากพวกท่านทั้งหลายด่าพวกโจรกระจอกลักเล็กขโมยที่ชอบด่ากันนั้น..ความเลวของคนพวกนั้นน้อยกว่าข้าราชการใหญ่-นายทุนเห็นแก่ได้-นักวิชาการที่รับใช้นายทุนต่างชาติ..พวกคุณเลวกว่ามากมาย เพราะความเลวความไม่รับผิดชอบต่อสังคมของคุณมีผลกระทบในด้านลบกับสังคมกับชาติบ้านเมืองมากกว่าพวกโจรพวกนั้นอีก ตนขอพูดแค่นี้แหละพูดมากเดี๋ยวพาขึ้นจะเดือดร้อนกันทั้งคุณและผม คนอย่างผมเคยทำเลวเพื่อปกป้องตัวเองมาแล้ว ถ้าวันนี้จะทำเลวเพื่อชาติบ้านเมืองผมยินดีทำครับผม”